นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

N.Tanmanee
Ico64
นิวรรณ แท่นมณี
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์บริการปฏิบัติการทางเภสัชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1895
ความเห็น: 8

เมื่อเธอจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ฉันคิดถึงเธอ ถึงแม้บางครั้งเธอจะทำให้ฉันโกรธบ้างก็ตาม ปกติเวลาฉันกลับบ้าน เธอจะออกมาทักทาย ส่งยิ้มให้ฉัน เธอเก่งมาก ฉันไม่เคยเห็นพวกเดียวกับเธอที่ยิ้มได้เลย แต่เธอยิ้มยิงฟันได้ ใครมาที่บ้านก็จะหยอกให้เธอยิ้ม.
เมื่อคืนวาน (คืนวันพฤหัสที่ 3 ก.ค. 2551) ประมาณเกือบเที่ยงคืนเธอส่งเสียงดังจนฉันนอนไม่หลับ ฉันจึงเปิดประตูรั้วให้เธอออกไป เผื่อว่าเธอจะไปหาใคร หรืออยากไปทำอะไร ก่อนเธอจะวิ่งไปเธอหันมามองหน้าฉัน (ฉันไม่คิดเลยว่านั่นคือครั้งสุดท้ายที่ฉันจะได้เห็นหน้าเธอ) ฉันจึงปิดประตูเข้าบ้าน ตื่นเช้ามาฉันไม่เจอเธอ เจอแต่เพื่อนเธอ ฉันถามเพื่อนเธอว่าเธอหายไปไหน หรือว่าเธอไปติดผู้ชายบ้านอื่น หรือว่าใครจับตัวเธอไป หรือใครทำอะไรเธอ หลังจากนั้นฉันก็ออกจากบ้านไปทำงาน กลับมาตอนเย็นฉันก็ยังไม่เจอเธอ ฉันรอเธอด้วยความหวังว่าเธอจะกลับมา วันนี้ฉันมีกับข้าวมาเผื่อเธอเยอะเลย แต่เธอก็ไม่กลับมา ฉันเอาข้าวมาให้เพื่อนเธอ ฉันคิดถึงเธอมากเลย ฉันได้แต่ถามเพื่อนเธอว่าเธอไปไหน ฉันออกเดินแถวข้างบ้าน แอบมองบ้านใกล้ ๆ ว่าเธออยู่แถวนั้นมั๊ย ก็ไม่เห็นวี่แวว จนฉันเริ่มอ่อนใจ...กลางดึกตอนตีสาม...รถขยะมาเก็บขยะหน้าบ้าน ทุกทีเธอจะต้องส่งเสียงทักทายเขาตลอด แต่คืนนี้เงียบมาก ฉันตื่นมาเพื่อมองหาเธอ เผื่อเธอจะกลับมา แต่ก็ไม่มีแม้เงา ฉันนอนไม่หลับ ฉันคิดถึงเธอ ถึงแม้บางครั้งเธอจะทำให้ฉันโกรธบ้างก็ตาม ปกติเวลาฉันกลับบ้าน เธอจะออกมาทักทาย ส่งยิ้มให้ฉัน เธอเก่งมาก ฉันไม่เคยเห็นพวกเดียวกับเธอที่ยิ้มได้เลย แต่เธอยิ้มยิงฟันได้ ใครมาที่บ้านก็จะหยอกให้เธอยิ้ม... ตอนเช้าวันเสาร์ ฉันขับรถออกไปซื้อของที่ร้านค้าหน้าถนนใหญ่ ตอนขับรถไปฉันก็ได้ขับรถช้า ๆ เพื่อดูว่าเธอหลบอยู่แถวไหนบ้าง จนฉันซื้อของเสร็จขับรถกลับมา ฉันเห็นเพื่อนเธอข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วทำท่าดม ๆ อยู่แถว ๆ นั้น ฉันเพ่งมองไป พระเจ้าช่วย...ฉันเห็นเธอนอนอยู่ ฉันตกใจมาก... เพ่งมองไปอีกครั้ง ตัวเธอบวม ๆ เท้าชี้ นอนนิ่งๆ  ....เธอตายแล้ว ฉันอุทานกับลูกที่ไปด้วย "ดิ๊ก..ตายแล้ว...ลูก ดิ๊ก...ตายแล้ว" ทันใดนั้น น้ำตาที่มาจากไหนก็ไม่รู้มันออกมาโดยไม่รู้ตัว แต่ตรงนั้นฉันจอดรถไม่ได้เพราะไม่มีไหล่ทาง มันอยู่ตรงข้ามกับทางเลี้ยวเข้าบ้านฉัน ฉันขับรถเลี้ยวเข้าบ้านไปร้องไห้ไป กลับไปบอกแฟน เขาตกใจมากเช่นกัน แต่เขาเก็บอาการ ไม่เหมือนฉันที่ร้องให้โฮเลย ...หลังจากนั้นฉันต้องรีบมาคุมสอบที่คณะฯ ฉันเห็นแฟนกำลังขุดหลุมให้เธอ ฉันขับรถผ่านหันไปมองเธออีกครั้ง แต่ฉันไม่เห็นหน้าเธอ เห็นแต่ด้านหลัง ฉันขับรถมาที่ทำงาน ร้องไห้มาตลอดทาง คิดว่าเป็นความผิดของฉันเองที่ฉันเปิดประตูรั้วให้เธอออกไป...ฉันผิดเอง...ฉันขอโทษ...น้องหมาที่รักของฉัน เราเคยอยู่กันมาตั้งแต่เธอเล็ก ๆ จนเธออายุเกือบ 5 ปีแล้ว ...เย็นนี้ฉันจะกลับไปเยี่ยมเธอนะ...ฉันขอโทษ...ขอให้เธอไปสู่ที่ชอบที่ชอบนะ...ดิ๊ก...เจ้าลายจุด(ดัลเมเชี่ยน)ของฉัน
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): คณะเภสัชศาสตร์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 05 กรกฎาคม 2551 12:19 แก้ไข: 05 กรกฎาคม 2551 12:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
รัตติยา [IP: 117.47.179.30]
05 กรกฎาคม 2551 12:29
#31842

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ขอให้เจ้าดิ๊ก ไปสู่สุขคติ

.................................

อ่านไปถึงกะเกือยร้องไห้ตาม เพราะเด็กผมก้เหมือนมีเหตุการณ์แบบนี้ด้วย    ไงพี่แกะก็อย่าเสียใจมากนะ น้องๆเป็นห่วง

ปล.เจ้าดิ๊ก ไปสู่สุขคตินะ

อืม ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
  • แว้บมาแสดงความเสียใจด้วยคนค่ะ
  • พี่แกะอย่าคิดมากเลยค่ะ เจ้าดิ๊กคงไม่อยากเห็นพี่ไม่สบายใจเช่นกัน เจ้าดิ๊กคงอยากเห็นเจ้านายที่รักของมันเองมีความสุขและจดจำมันไว้ในความทรงจำมากกว่านะคะ 
  • ขอให้เจ้าดิ๊กไปสู่สุขคตินะคะ

T^T

ไม่เป็นไรหรอกนะ คิดว่ามันไม่สบายแล้ว เพราะวันก่อนที่บ้านก็จากไปพร้อมกัน 2 ตัว กำลังซนพอดี

ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากทุก ๆ คนค่ะ ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ  แต่ก็ยังคิดถึงเค้าอยู่ กลับบ้านไปไม่เจอ รู้สึกแปลก ๆ แต่ก็ทำใจได้บ้างแล้วค่ะ ^_^

Ico48
chan [IP: 192.168.100.112]
07 กรกฎาคม 2551 17:44
#31927

ก็ขอให้ดิ๊กไปสู่สุขคติเช่นกัน  ให้คิดว่าหมดกรรมที่ทำกันไว้ก็แล้วกัน จะได้สบายใจขึ้นนะนู๋แกะ

ลองโทร.ไปคุยกะพี่เล็กนะว่าเธอ sad แค่ไหน อิ อิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.235.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ