นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วรวุธ
Ico64
รศ.ดร. วรวุธ วิสุทธิ์เมธางกูร
รองศาสตราจารย์
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 2

อ่าน: 2865
ความเห็น: 3

บล็อกแตก... (เรื่องที่ ๔)

มีกีฬาอย่างหนึ่งที่หลายคนคงยังไม่รู้จัก และไม่ทราบว่าผมชอบเล่นเช่นกัน

สวัสดีครับ

      ช่วงนี้ผมค่อนข้างยุ่งจริง ๆ ครับ  แต่ยังไงก็ต้องพยายามมาปลดภาระที่ยังติดค้างอยู่ก่อนครับ  เพิ่งจะได้โอกาสครับ

เรื่องที่ ๔ 

    หลาย ๆ คนคงทราบว่าผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นกีฬา (แม้ว่าปัจจุบันจะไม่ค่อยได้หาเวลาไปเล่นมากนัก) ผมเคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลของ ม.อ. มาตลอดทั้ง ๔ ปีที่เรียนอยู่ที่นี่ และก็ยังชอบเล่นกีฬาอีกหลาย ๆ อย่างครับ  ไม่ว่าจะเป็น บาสเก็ตบอล  แบดมินตัน  ปิงปอง  ฟุตบอล (ฟุตซอล)  หมากรุก หมากฮอร์ส ก็ชอบเล่น   แต่มีกีฬาอย่างหนึ่งที่หลายคนคงยังไม่รู้จัก และไม่ทราบว่าผมชอบเล่นเช่นกัน  ซึ่งก็คือ การปาบูมเมอแรงครับ  ซึ่งจริง ๆ แล้ว การปาบูมเมอแรง ก็อาจเป็นงานอดิเรกหรือการแข่งขันก็ได้นะครับ โดยมีการแข่งขันในหลาย ๆ ประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบขว้างไกล  ขว้างเร็ว  ขว้างแม่นยำ   ผมเองก็เล่นคนเดียวเพื่อความเพลิดเพลิน โดยยังไม่เคยได้เข้าแข่งขันหรอกนะครับ 

     สำหรับมูลเหตุ ก็คือ สมัยไปเรียนที่อเมริกา เห็นเขาเล่นฟริสบี (จานร่อน) กันเป็นกีฬาที่น่าสนุก  และที่อพาร์ตเมนต์ของมหาวิทยาลัย ก็มีสนามกว้างน่าจะเล่นได้  แต่จะชวนคนข้างกายมาเล่นด้วยกันก็ไม่ยอม  ครั้นจะเล่นคนเดียวก็ขี้เกียจเดินตามเก็บครับ   ก็เลยนึกได้ว่าถ้าเราเล่นบูมเมอแรงก็ดีนะ เล่นคนเดียวได้โดยไม่ต้องไปตามเก็บ  ทั้ง ๆ ที่ตอนนั้นก็ยังไม่เคยเห็นใครเล่น และไม่รู้ด้วยว่าบูมเมอแรงที่ปาไปแล้วกลับมาได้นั้นเป็นอย่างไร  หลังจากสืบค้นไปก็พบถึงหลักการทำงาน ซึ่งเคยมีคนศึกษาและทำเป็นวิทยานิพนธ์ปริญญาเอกและเขียนบทความไว้เลยครับ     เมื่อซื้อมาลองฝึกดู ก็พบว่าเล่นไม่ยาก (แต่ถ้าปาไม่เป็นก็จะไม่กลับมา)  และก็สนุกมากครับ  โดยเฉพาะความรู้สึกที่เราเห็นสิ่งที่เราขว้างออกไปไกล ๓๐-๔๐ เมตร ค่อย ๆ เลี้ยวกลับมาร่อนลงอยู่ในมือของเรา  ทำให้ผมรู้จักและเข้าใจภาษาอังกฤษอีกคำหนึ่งได้อย่างซาบซึ้งคือ คำว่า  mezmorizing ครับ

 

ขอจบก่อนครับ  ความจริงว่าจะหาภาพมาประกอบ และเล่าเรื่องที่ ๕ ให้จบเลย แต่ก็มีภาระกิจที่ต้องไปจัดการอีกแล้วครับ  ขอค้างไว้ก่อนนะครับ

วรวุธ 

 

 

๖ ก.พ.๕๑  ขอนำภาพบูมเมอแรงส่วนหนึ่งที่ผมมีอยู่มาให้ดูกันครับ ซึ่งทุกอันสามารถขว้างแล้วกลับมาหาเราได้ครับ  

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
คำสำคัญ (keywords): บูมเมอแรง  กีฬา
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 05 กุมภาพันธ์ 2551 18:56 แก้ไข: 08 กุมภาพันธ์ 2551 22:53 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • ขอบคุณที่สละเวลามาร่วมวง Share  จะรออ่านนะคะ
Ico48
หลาง(M) [IP: 203.172.182.90]
23 ธันวาคม 2551 13:28
#39417
ผมก็มีเหมือนกัน  เล่นแล้ว..ก็สนุกดี...ส่วนมากเล่นแบบที่มันกางออกเยอะคล้ายกับอบริจิน

ไม่ทราบว่าคุณหลาง อยู่ที่ในหาดใหญ่หรือไม่ครับ  และปกติไปเล่นที่ไหนหรือเปล่า  ผมเองไม่ได้เล่นนานแล้วเหมือนกัน   ใน ม.อ. นี้หาที่เล่นได้ยากเพราะสนามฟุตบอลมีคนมากอาจเกิดอันตรายกับคนอื่นได้ครับ  

หากมีโอกาสหาเวลามาเจอกัน ลองเล่นด้วยกันได้นะครับ

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.251.81
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ