นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1508
ความเห็น: 2

ขอรับบริจาค บุกถึงห้องเรียน

"คุณๆ มาจากที่ไหนค่ะ" ไม่ตอบคำถามแต่ยืนยันว่า "มาขอรับบริจาคเงินน้ำท่วมกรุงเทพฯ" "แล้วคุณติดต่อที่คณะฯหรือยัง"

เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 8 ธันวาคม 2554

ณ ห้องเรียน S201 คณะวิศวกรรมศาสตร์

เวลา ประมาณ 14.00 น.

ขณะสอนวิชา 230-333 Environmental Control

"ขออนุญาต ครับ" หันไปที่ประตูพบบุคคล 2 คน ยืนที่ประตูห้องเรียนพร้อมซองกระดาษในมือและพูดต่อ

"มาขอรับบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือน้ำท่วมกรุงเทพฯ ครับ"

ตัวเองยืนงงสักครู่เลยตอบไปว่า "ขอโทษค่ะกำลังสอนอยู่" 2 คนนั้นก็ออกไป แต่สักครู่คิดได้ เค้ามาจากไหน ทำไมไม่ตั้งจุดรับบริจาค มาบุกถึงห้องเรียนเลยหรือ (ไม่ได้คิดในแง่ดีเลย แย่จัง! แต่รู้สึกได้ถึงความไม่ปรกติ ความรู้สึกมันบอกค่ะ) เลยบอกนักศึกษาในห้องว่ารอก่อนเดี๋ยว อ. ไปสอบถามก่อน

"คุณๆ มาจากที่ไหนค่ะ" ไม่ตอบคำถามแต่ยืนยันว่า "มาขอรับบริจาคเงินน้ำท่วมกรุงเทพฯ" "แล้วคุณติดต่อที่คณะฯหรือยัง" เค้าก็บอกหัวหน้าคุยแล้ว และต่อด้วยประโยคเด็ด "ไปมาทุกห้องแล้ว เค้ารู้กันหมดยกเว้นห้องนี้" ตัวเองเริ่มแปลกใจ คนรับบริจาคทำไมพูดจาไม่ดีเลย! พฤติกรรมน่าสงสัย!!

ถามต่อ "หัวหน้าคุยกับใคร คุณโทรไปถามให้หน่อย สิค่ะ" ทั้ง 2 คนเริ่มออกเดินลงบันไดไปเรื่อยๆ ทำท่าเหมือนกดโทรศัพท์ แต่ก็ไม่โทร เลยถามต่ีอ "โทรสิค่ะว่าคุยกับใคร" เค้าก็เดินออกไป จะวิ่งตามลงไปแต่ก็ตัดสินใจกลับห้องเรียน เล่าให้เด็กๆฟัง เด็กก็บอกว่าเค้าใส่เสื้อคล้ายเสื้อ shop เลยบอกไปว่ายิ่งน่าสงสัย สงบสติสักครู่ก่อนสอนต่อไป...

กลับไปบ้านเล่าให้คุณสามีฟัง คุณสามีบอกต้องบอกต่อเผื่อใครพบเห็นจะได้รู้ทันเพราะไม่แน่ใจว่าใช่ตัวจริงหรือไม่ (แต่กว่าบันทึกนี้ออก ผู้ต้องสงสัยหายไปน้ำแล้ว ละมังคะ)

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 20 December 2011 12:55 Modified: 20 December 2011 12:55 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 คนธรรมดา.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ก็คงน่าสงสัยมากครับ ไม่ยอมบอกองค์กรหน่วยงานด้วย

เคยเจอลักษณะคล้ายกัน มาบอกว่าขอยืมเงินไปรักษาแม่ที่กำลังฟอกไต และไม่มีเงินจ่าย ถามไปถามมา เด็กคนนี้ก็เดินออกไป หลังจากนั้นตัวเองก็คุยกับคนในภาค พบว่าเด็กคนนี้ก็มาขอลักษณะเดียวกัน แต่เปลี่ยนจากแม่เป็นคนอื่น และลักษณะที่มาค่อนข้างไม่กล้าสู้หน้าคน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.36.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ