นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วิญญาณแห่งกาลเวลา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 5849
ความเห็น: 0

การส่ง mail ไปยัง Windows Live Hotmail [C]

http://postmaster.msn.com/Guidelines.aspx

Microsoft มุ่งมั่นที่จะให้บริการที่เชื่อถือได้และปกป้องผู้ใช้งานบนเว็บให้ได้มากที่สุด ดังนั้น Microsoft จึงได้จัดทำนโยบาย ระเบียบปฏิบัติ และนำแนวทางปฏิบัติในอุตสาหกรรมมาใช้ในการปกป้องผู้ใช้งานจากการกระทำในทางที่ผิด ข้อมูลต่อไปนี้จะให้คำอธิบายเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติเหล่านี้

1. นโยบายทั่วไปของ Microsoft

ผู้ใช้จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้ นโยบาย และแนวทางปฏิบัติต่างๆ
ข้อกำหนดการใช้ของ Microsoft
นโยบายการป้องกันสแปมของ Microsoft

2. แนวทางปฏิบัติทางเทคนิค

อีเมลที่ส่งมายัง Windows Live Services จะต้องสอดคล้องกับเอกสารต่างๆ ที่แสดงในรายการด้านล่าง (บางลิงก์มีเฉพาะข้อมูลภาษาอังกฤษเท่านั้น)
1. Anti-spam Recommendations for SMTP MTAs (BCP 30), The Internet Society
2. SMTP Service Extension for Command Pipelining (STD 60), The Internet Society
3. Remove Me Responses and Responsibilities: E-mail Marketers Must Honor Unsubscribe Claims, Federal Trade Commission
4. Basic E-Mailing List Management Guidelines for Preventing Abuse, E-mail Abuse Prevention System

โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติต่อไปนี้

1. ผู้ส่งจะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานทางเทคนิคทั้งหมดในการส่งอีเมลผ่านอินเทอร์เน็ตตามที่ Internet Engineering Task Force (IETF) ในสมาคมอินเทอร์เน็ตประกาศไว้ รวมถึง RFC 2821, RFC 2822 ฯลฯ
2. หลังจากที่ได้รับรหัสการตอบกลับข้อผิดพลาด SMTP ระหว่าง 500 ถึง 599 (หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นการตอบกลับสำหรับข้อความที่ไม่สามารถส่งได้แบบถาวร) ผู้ส่งต้องไม่พยายามส่งข้อความนั้นไปยังผู้รับอีก
3. หลังจากที่ได้รับการตอบกลับสำหรับข้อความที่ไม่สามารถส่งได้หลายครั้ง (ดูที่ข้อ 2) ผู้ส่งต้องหยุดความพยายามในการส่งอีเมลไปยังผู้รับนั้น
4. ผู้ส่งต้องไม่เปิดการเชื่อมต่อไปยังบริการอีเมลขาเข้าของ MSN Services มากกว่า 500 รายการพร้อมกันโดยไม่มีการจัดการข้อมูลล่วงหน้า
5. ห้ามส่งข้อความผ่านตัวกลางในการส่งอีเมลหรือพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ปลอดภัย
6. ผู้ส่งจะต้องจัดทำเอกสารแสดงวิธีในการยกเลิกการสมัครสมาชิกทั้งจากรายชื่อส่วนบุคคลหรือรายชื่อทั้งหมดที่โฮสต์โดยผู้ส่งอย่างชัดเจนและให้ผู้รับสามารถค้นหาและใช้งานได้ง่าย
7. การเชื่อมต่อจากช่วง IP แบบไดนามิกอาจไม่สามารถดำเนินการได้
8. เซิร์ฟเวอร์อีเมลต้องมีข้อมูลการแปลง DNS กลับที่ถูกต้อง

3. การปฏิบัติตาม CAN-SPAM Act

ผู้ส่งจะต้องอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ CAN-SPAM Act และตรวจสอบให้แน่ใจว่าอีเมลของตนสอดคล้องกับข้อกำหนด http://www.ftc.gov/bcp/conline/pubs/buspubs/canspam.htm

4. การรับรองความถูกต้องสำหรับอีเมลขาออก: การประกาศข้อมูล Sender Policy Framework (SPF)

ในปัจจุบัน Windows Live Hotmail ใช้ Sender ID ในการให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับกระบวนการทำงานของตัวกรองอีเมลขยะ SmartScreenTM ซึ่งช่วยในการพิจารณาว่าอีเมลหรือผู้ส่งถูกต้องหรือไม่ Sender ID Framework คือเทคโนโลยีการรับรองความถูกต้อง และส่วนสำคัญของ Framework คือการตรวจสอบข้อมูล SPF อีเมลที่ไม่มีการรับรองความถูกต้องที่ส่งไปยังผู้ใช้ Windows Live Hotmail ไม่จำเป็นที่จะต้องถูกลบหรือถูกจัดเป็นอีเมลขยะ แต่อาจมีผลต่อการจัดอันดับอีเมลและการส่งอีเมลไปยังกล่องจดหมาย นอกจากนี้ อีเมลอาจถูกทำเครื่องหมายเป็น “ผู้ส่งที่ไม่รู้จัก” ในอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของผู้ใช้และสาเหตุที่ไม่มีการรับรองความถูกต้องของอีเมล ดังนั้น ขอแนะนำให้ผู้ส่งประกาศข้อมูล SPF ของตน ซึ่งไม่เพียงมีผลต่อการส่งอีเมลไปยังผู้ใช้ Windows Live Hotmail และช่วยลด False Positive แต่ยังช่วยในการส่งอีเมลของคุณไปยังกล่องจดหมายกว่า 100 ล้านแห่งทั่วโลก การประกาศข้อมูล SPF สามารถดำเนินการได้ง่ายและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sender ID ได้โดยไปที่ www.microsoft.com/senderid นอกเหนือจากการช่วยผู้ส่งอีเมลในการสร้างข้อมูล SPF และส่งอีเมลที่ใช้กับ SIDF แล้ว เรายังได้สร้างตัวช่วยสร้างที่ประกอบด้วยขั้นตอนง่ายๆ 4 ขั้นตอนที่จะช่วยคุณในการประกาศข้อมูล SPF ของคุณ http://www.microsoft.com/senderid/wizard

คุณควรส่งอีเมลให้กับ Microsoft เมื่อคุณโพสต์ข้อมูล SPF ของคุณกับ DNS ซึ่งจะช่วยให้แน่ใจได้ว่าข้อมูลของคุณจะรวมอยู่ในแคช SIDF ของเราโดยอัตโนมัติ โดยส่งอีเมลที่มีชื่อโดเมนของคุณในเนื้อหาของข้อความ (ตัวอย่างเช่น mydomain.com) มายัง senderid@microsoft.comถ้าคุณมีชื่อโดเมนหลายชื่อ โปรดพิมพ์ชื่อโดเมนหนึ่งชื่อต่อหนึ่งบรรทัดในเนื้อหาของข้อความ

5. การปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติทั่วไปสำหรับการส่งอีเมล

Microsoft เข้าไปมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะช่วยปรับปรุงระบบการทำงานของอินเทอร์เน็ต/อีเมลให้ดียิ่งขึ้น องค์กรต่างๆ ต่อไปนี้ได้เผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่เราสนับสนุนและแนะนำให้ผู้ใช้ปฏิบัติตาม แนวทางดังกล่าวจะช่วยให้การส่งข้อความผ่านผู้ให้บริการอีเมลต่างๆ ทั่วโลกมีประสิทธิภาพมากขึ้น

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ http://www.microsoft.com/mscorp/safety/industry/default.mspx

นอกเหนือจากแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ เรายังได้พัฒนาโปรแกรมและเครื่องมือบางอย่างเพื่อช่วยให้ผู้ส่งและ ISP มีความเข้าใจถึงวิธีการที่ผู้ใช้ Windows Live Hotmail ใช้ในการพิจารณาอีเมลที่ได้รับจากผู้ส่งและเครือข่ายของ ISP ได้ดียิ่งขึ้น โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ส่งและโปรแกรมต่างๆ ของ ISP ได้ ที่นี่

มาตรฐานและแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ให้ไว้เพื่อใช้เป็นข้อมูลเท่านั้น การปฏิบัติตามมาตรฐานและแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ไม่ได้เป็นการรับประกันว่าจะสามารถส่งอีเมลของคุณได้ Microsoft ไม่ได้แสดง รับประกัน หรือให้ข้อผูกพันว่าข้อความอีเมลใดๆ ที่คุณส่งไปยังผู้ใช้บริการ Windows Live Hotmail จะได้รับการส่ง

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): hotmail  live  windows  mail
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 23 มกราคม 2551 20:18 แก้ไข: 03 กรกฎาคม 2551 08:32 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น