นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1700
ความเห็น: 0

กล่อมทารกน้อยให้หลับสบายด้วยลินุกซ์? [C]

รายงานข่าวเช้านี้ขอเสนอเรื่องน่ารักๆ เพื่อเริ่มต้นวันใหม่ของการทำงานด้วยความสุขก็แล้วกันนะครับ เรื่องของเรื่องก็คือ คุณพ่อโปรแกรมเมอร์หัวใสรายหนึ่งได้รับคำสั่งจากศรีภรรยาให้กล่อมทารกน้อย ด้วยการเขย่าที่นั่ง(ที่ยึดกับเบาะรถยนต์ได้)เบาๆ แต่ด้วยความขี้เกียจ คุณพ่อท่านนี้ก็เลยเขียนสคริปท์บนลินุกซ์ (Linux) ให้ช่วยจัดการเรื่องนี้ให้ อยากทราแล้วใช้ไหมครับว่า เขาทำอย่างไร? ไปดูกันต่อเลยดีกว่าครับ
macjonesnz แก้ปัญหานี้ด้วยการเขียนสคริปท์สั้นๆ ขึ้นมาชุดหนึ่งบน Linux Ubanto เพื่อสั่งควบคุมให้ไดรฟ์ CD-ROM ให้เปิด-ปิดถาดใส่แผ่นดิสก์เข้าออกตลอดเวลา จากนั้นผูกเชือกจากถาดใส่แผ่นดิสก์เข้ากับที่นั่งติดเบาะรถยนต์ที่ทารกน้อย กำลังหลับไหลอยู่ จัดระยะห่างให้เหมาะสม เพียงแค่นี้ที่นั่งก็จะถูกเขย่าไปมาด้วยความแรงกำลังดี ทารกน้อยก็จะหลับสบายอืม... คิดกันไปได้นะคนเรา ก็เอาเป็นว่า ถ้าคุณพ่อท่านนี้คิดวิธีป้อนข้าวโดยอัตโนมัติด้วยลินุกซ์ได้เมื่อไร จะนำมาเล่าสู่กันฟังอีกทีก็แล้วกันนะครับ :p

http://www.youtube.com/user/macjonesnz

ข้อมูลจาก: Neotorama | [เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th]
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): linux
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 28 สิงหาคม 2552 08:26 แก้ไข: 28 สิงหาคม 2552 08:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น