นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1837
ความเห็น: 1

Prince of Songkla University ชื่อนั้นสำคัญฉะนี้

บทความวิจัยที่เขียนชื่อมหาวิทยาลัยไม่ถูก ไม่สามารถรับเงินรางวัลการตีพิมพ์จากมหาวิทยาลัยได้

คงทราบกันดีว่าชื่อมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษ คำว่า  Songkla เขียนต่างจากชื่อจังหวัดสงขลาที่เขียนมี h ระหว่าง k กับ l คือ Songkhla  ดังนั้น จึงต้องใช้ให้ถูกต้อง เพื่อให้คอมพิวเตอร์ค้นหาได้ครบถ้วน ซึ่งมีผลต่อการนับบทความที่ลงตีพิมพ์เนื่องจากคอมพิวเตอร์บอกว่ามันต่างกันก็เลยไม่นับ ทำให้การนับจำนวนที่ผู้บริหารมหาวิทยาลัยในยุคนี้ต้องการมาก ก ก ก

เมื่อผลจากการใช้ผิดไม่สามารถนับด้วยคอมพิวเตอร์ได้ (แสดงว่าคอมพิวเตอร์ก็ยังสู้คนไม่ได้) ทำให้บทความวิจัยที่เขียนชื่อมหาวิทยาลัยไม่ถูก ไม่สามารถรับเงินรางวัลการตีพิมพ์จากมหาวิทยาลัยได้ ดังนั้น ต้องตรวจสอบชื่อให้ดี เพื่อประโยชน์ของมหาวิทยาลัยและตัวท่านเอง บางทีอาจต้องย้ำกับกองบรรณาธิการที่จัดการด้วย ที่หวังดีแก้จาก Songkla เป็น Songkhla เพราะคิดว่าต้องเขียนเหมือนชื่อจังหวัด (บางทีการหวังดีก็เกิดผลเสียได้)

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 16 มีนาคม 2551 11:52 แก้ไข: 15 พฤศจิกายน 2553 09:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ได้สาระดี ๆ มีประโยชน์  โดยเมื่อก่อนหากจะเขียน
คำว่า Songkla ที่เกี่ยวกับบทความทางวิชาการ ซึ่งจะจำติดใจไว้เลย  ว่า  ห้ามมี h      แต่ต่อไปนี้ก็ต้องระมัดระวังเพิ่มอีก เกี่ยวกับข้อมูลที่เราจะจัดทำ  ว่า ทำไปแล้ว ใช้ในงานใดบ้าง? 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.236.140
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ