นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wullop Santipracha
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

อ่าน: 134
ความเห็น: 1

ปรุงรสงาน

การทำงาน ใช้ชีวิตให้ได้ดีต้องหมั่นปรุงรสงานเสมอ มิฉะนั้นอาจเสียงาน และมีชีวิตที่ไม่ดีมีปัญหา

 

 

 

 

การปรุงรสเป็นการทำให้อาหารรสชาติ มีความอร่อย เริ่มที่คนปรุงและคนกินเอง

อาหารรสชาติดีเริ่มจากการใช้วัสดุคุณภาพดี วิธีการปรุงที่พอดีจึงได้อาหารที่อร่อย

 

การทำงาน การใช้ชีวิตที่ดีก็ต้องปรุงรส ปรุงแต่งให้พอดี และต้องเริ่มจากวัสดุที่ดีเช่นกัน

วัสดุที่ดีของการทำงาน การใช้ชีวิต คือความรู้ ความสามารถ ความคิดความอ่านที่ต้องมีดี คิดดี ทำดีแก่ใคร ๆ เหมือนทำอาหารที่ดีให้ทำให้อร่อยแก่คนกินส่วนใหญ่

การทำงานที่ดีก็ต้องทำให้ตรงกับความต้องการกับคนใช้งาน ต้องพัฒนาให้ทันสมัย ทันกาล ทันเทคโนโลยี อย่างร้านอาหารในวันนี้หากไม่มีบริการส่งถึงบ้านก็ขายได้น้อย ถึงแม้จะอร่อยก็ตาม

 

ดังนั้น การทำงาน การใช้ชีวิตต้องหมั่นปรุงรสงานให้พอดีกับความต้องการ

ต้องพัฒนาให้ทันสมัย ต้องปรับใช้เทคโนโลยี ต้องคิดถึงความต้องการของลูกค้า

หมั่นฟังเสียงพูด เสียงบ่นถึงความต้องการ เพื่อมาปรับ พัฒนาตนเอง พัฒนางานให้พอดีและดีพอเสมอ

และรักษาคุณภาพงานเพื่อรักษาลูกค้า เพิ่มขยายลูกค้าจึงได้ค่าและเพิ่มค่าได้

 

การทำงาน ใช้ชีวิตให้ได้ดีต้องหมั่นปรุงรสงานเสมอ มิฉะนั้นอาจเสียงาน และมีชีวิตที่ไม่ดีมีปัญหา จึงต้องคิดดี ทำให้ดี ดีขึ้นเสมอจึงเรียกว่าพอดีและดีพอ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 มกราคม 2564 09:02 แก้ไข: 04 มกราคม 2564 09:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 แสงจันทร์ ปิ่นกาญจนรัตน์ (ตุ๊).
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Patsy [IP: 111.125.106.132]
12 January 2021 11:44
#115933

Do your research at Google

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.247.75
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ