นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1015
ความเห็น: 0

ประกันคุณภาพการนัดหมาย

การทำตามกำหนดจึงเป็นการนัดหมายที่สำคัญที่ต้องรักษาคุณภาพจะได้เป็นคนที่มีคุณภาพที่ต้องประกันคุณภาพทั้งของตนเองและการทำงานทำหน้าที่ให้ได้ดีมีความเจริญ

 

 

 

 

การนัดหมายเป็นบริการการรับของ การทำ การซ่อม เช่นการซ่อมรถ การกำหนดแล้วเสร็จของการทำงาน ที่ผู้รับของต้องการความตรงตามนัดจึงมีคุณภาพ ไม่เสียหายกับการใช้งาน

 

การผิดนัดในการส่งของ การแล้วเสร็จของงาน ที่มีการทำสัญญากับราชการและงานที่มีมูลค่าสูง ผู้รับงานที่ผิดนัดจะถูกปรับตามเวลาผิดนัดที่เพิ่มขึ้น และยังจะถูกขึ้นบัญชีที่ไม่รับให้ทำงานอีก

เพราะการผิดนัดทำให้เกิดความเสียหาย เสียโอกาสการใช้งาน

 

การนัดหมายให้มีคุณภาพต้องทำให้ได้ตามเวลานัดที่กำหนด หรือเร็วกว่า

แต่อย่าใช้เพื่อเอาประโยชน์นัดให้เร็วจะได้ได้งาน ทำไม่เสร็จค่อยขอเลื่อนกำหนดเวลา ซึ่งทำให้เกิดเสียหาย เสียเวลา เสียความรู้สึก

บางคนดีหน่อยก็ติดต่อไปแจ้งล่วงหน้า

บางคนต้องตามแล้วตามอีกก็ไม่แล้วเสร็จ

บางคนใช้วิธีกำหนดนัดหลังที่คิดว่าจะทำให้เสร็จสักวัน สองวัน หรือชั่วโมง สองชั่วโมง เมื่อเสร็จก็แจ้งให้มารับของได้ ก็ถือเป็นการประกันคุณภาพการนัดหมาย ได้ใจผู้ใช้บริการ ได้งานเพิ่มจากการชื่นชมบอกต่อ

 

ดังนั้น การนัดหมายต้องมีคุณภาพคือทำให้ได้ตามที่นัดหมาย โดยเฉพาะการนัดภายในที่ต้องมีการไปดำเนินการต่อ มิฉะนั้นจะเสียหายกับงานในภาพรวม

 

อีกการนัดหมายที่สำคัญคือการทำตามกำหนดตามแผนที่วางของตนเอง ทั้งการเรียน การทำงาน ต้องทำให้เสร็จตามหรือก่อนเวลา จึงทำให้เกิดความก้าวหน้า ไม่ค้างคาจนติดขัด ที่ทำให้เสียหายเสียโอกาสต่อเนื่องไปอาจทั้งชีวิต

 

ฉะนั้น การทำตามกำหนดจึงเป็นการนัดหมายที่สำคัญที่ต้องรักษาคุณภาพจะได้เป็นคนที่มีคุณภาพที่ต้องประกันคุณภาพทั้งของตนเองและการทำงานทำหน้าที่ให้ได้ดีมีความเจริญ

 


หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 ตุลาคม 2562 08:42 แก้ไข: 30 ตุลาคม 2562 08:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 แสงจันทร์ ปิ่นกาญจนรัตน์ (ตุ๊) และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.185.54
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ