นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wullop Santipracha
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

อ่าน: 403
ความเห็น: 1

ทำงานให้เจริญ

ทุกอย่างมีการเจริญเติบโต การทำงานให้ได้ดี มีค่าเพิ่ม ต้องเจริญตามให้ทัน

 

 

ทุกคนต้องการความเจริญในการทำงาน ซึ่งการทำงานให้เจริญต้องทำให้ดีขึ้น ทันสมัย เพิ่มค่า ตรงความต้องการ

 

ดังนั้น การทำงานให้เจริญ ต้อง

ทำงานให้ดีขึ้นเสมอ ต้องหมั่นเรียนรู้กระบวนการทำงาน เตรียมตัวเตรียมการ เพื่อลดความผิดพลาด ทำงานให้เร็วขึ้น ทันเวลา ทำได้เองไม่ต้องรอสั่ง

 

มุ่งแก้ปัญหาและลดปัญหา การทำงานมีปัญหาเป็นเรื่องปกติ แต่การศึกษาเรียนรู้ ระมัดระวังทำให้ลดปัญหาได้ และการแก้ปัญหายังเป็นการฝึกปัญญา พัฒนาความเก่ง สามารถช่วยคนอื่นในปัญหาที่เคยผ่านการแก้มาก่อนได้

 

สร้างค่า สร้างสรรค์เสมอ ด้วยศึกษา เรียนรู้ มองหาสิ่งใหม่ วิธีการใหม่ นำเทคโนโลยีมาใช้พัฒนาการทำงานให้ทันสมัย ให้ดีขึ้น ให้ความสะดวก เก็บบันทึกข้อมูล นำมาพัฒนาให้สะดวกรวดเร็วขึ้น รวมจัดกระบวนการพัฒนางานเป็นความรู้ เป็นผลงานให้สามารถนำไปประยุกต์ให้คนอื่นใช้ ที่เป็นการสร้างค่าจากตนสู่คนอื่น

 

ทำงานสร้างค่ากับใคร ๆ ได้ดี มีค่าเพิ่ม แบบ 1+1 ได้มากกว่า 2 ด้วยการผสมข้อดีของแต่ละคนมาเพิ่มเติมค่ากันและกัน ที่ไม่ใช่ทำงานร่วมกัน แต่ต้องมองหาและใช้เติมค่ากัน นอกจากได้ผลดีกว่า ยังสนุกไม่จำเจเฉพาะตนแบบเดิม ๆ

 

ทำงานให้ตรงกับความต้องการ เพราะทุกอย่างมีการพัฒนา เปลี่ยนไปตามยุค สมัย และเทคโนโลยี ทำให้ความต้องการเปลี่ยนไปด้วย การทำงานจึงต้องปรับตามให้ทันความต้องการทั้งของลูกค้า เพื่อนร่วมงาน ห่วงโซ่งาน ผู้บังคับบัญชา หน่วยงาน/องค์กร สังคม ชุมชน และประเทศ ซึ่งเป็นการเพิ่มค่าในกระบวนการทำงานทั้งหมด

 

ทุกอย่างมีการเจริญเติบโต การทำงานให้ได้ดี มีค่าเพิ่ม ต้องเจริญตามให้ทัน ยิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไว จึงต้องเรียนรู้ ปรับตามให้ทันตลอดเวลา จึงพาให้เจริญ ทั้งงาน ทั้งคน ทั้งองค์กร ที่ความเจริญก็จะกลับมาเป็นค่าตอบแทนของคนทำความเจริญ   

 

Sections: PSU.Quality Work Life
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 28 September 2019 09:24 Modified: 28 September 2019 09:24 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 โอ๋-อโณ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
jiraporn66 [IP: 58.11.24.9]
26 มกราคม 2563 12:07
#111075

สุดยอดมากๆคะ >>slotxo

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.108.191
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ