นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 567
ความเห็น: 0

พัฒนาค่าไม่ทัน

เป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของแต่ละคน ต้องพัฒนาความสามารถตนให้สามารถสร้างค่าการทำงานให้สูงขึ้น ให้เพียงพอกับค่าใช้จ่ายการพัฒนา

 

 

 

การพัฒนาทุกอย่าง ทั้งเทคโนโลยี สาธารณูปโภค การบริการ ความสะดวกสบาย ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายต้นทุนที่สูงขึ้น  ทำให้ค่าใช้จ่ายการใช้ชีวิตที่สูงขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นค่าที่พักอาศัย ค่าเช่า ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าบริการการใช้เทคโนโลยี เช่น ค่าบริการเครือข่ายมือถือ อินเทอร์เน็ต ค่าบริการในร้านอาหารที่ทำให้ค่าอาหารในร้านติดแอร์ที่มีพนักงานบริการ ฯลฯ

 

คนที่อยู่ได้ดี ต้องสามารถสร้างรายได้รับผิดชอบการใช้สิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น

 

ช่วงนี้มีการสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ ขึ้นมากมาย

แต่การใช้รถไฟฟ้าต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง ทำให้ต้องมีภาระค่าใช้จนทำให้คนทั่วไปไม่สามารถรับผิดชอบการใช้บริการประจำได้ เช่น การเดินทางไปทำงานทุกวัน การเดินทางไปเรียนของลูก ๆ

 

 

การที่คนไม่สามารถสร้างรายได้ให้เพียงพอต่อการใช้บริการต่าง ๆ แสดงว่า ไม่สามารถพัฒนาความสามารถตนในการสร้างรายได้ให้เพียงพอต่อค่าครองชีพที่พัฒนาและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เรียกว่า พัฒนาค่าความสามารถตนไม่ทันการพัฒนาทางเทคโนโลยี

 

จึงเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของแต่ละคน ต้องพัฒนาความสามารถตนให้สามารถสร้างค่าการทำงานให้สูงขึ้น ให้เพียงพอกับค่าใช้จ่ายการพัฒนา มิฉะนั้นจะด้อยพัฒนาค่าตนที่ต้องอยู่อย่างด้อยพัฒนา    

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 มิถุนายน 2562 09:18 แก้ไข: 28 มิถุนายน 2562 09:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.10.64
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ