นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 625
ความเห็น: 0

การเตรียมตัวอยู่ยุคผู้สูงอายุ

การเตรียมตัวในยุคผู้สูงอายุ ต้องเตรียม ดำเนินการตั้งแต่ยังทำงานสร้างรายได้ และดูแลรักษาสุขภาพให้สามารถอยู่ดี มิฉะนั้นจะอยู่อย่างมีปัญหาและอยู่ยาก

 

 

ยุคผู้สูงอายุที่คนมีอายุยื่นนานขึ้น จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวเพื่อสามารถอยู่ได้ดีและมีชีวิตที่ดีพอ ไม่เป็นปัญหาแก่ตนเอง ลูกหลาน และสังคม

 

คนสูงอายุ สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเป็นยากที่จะหาคนมาดูแลและรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล ดังนั้นจึงดูแลรักษาสุขภาพให้ดีตั้งแต่วันนี้ มิฉะนั้นจะยุ่งยากลำบากเมื่อสูงอายุ

 

เรื่องที่สองคือค่าใช้จ่ายเมื่อถึงวัยสูงอายุ โดยเฉพาะคนที่ทำงานแล้วต้องเกษียณอายุที่ไม่สามารถไปทำงาน หางานทำได้เพราะวัยเกินถึงอยากทำงานทั่วไปก็ไม่มีใครรับ จึงต้องเตรียมเก็บสะสมเงินไว้ใช้ตอนเกษียณอายุ ที่ทำงานสร้างรายได้ไม่ได้ ต้องวางแผนด้านการเงิน การประกันสุขภาพ

สมัยนี้ยากที่จะพึ่งพาลูกหลาน เพราะส่วนใหญ่เขามีภาระหน้าที่ต้องดูตนเอง ลูกเต้า ก็ยากแล้ว

จึงต้องเตรียมการเรื่องการเงินว่าต้องการใช้เท่าไรต่อเดือน ต่อปี ต้องเก็บสะสมเท่าไร อย่างไร

 

การเตรียมตัวในยุคผู้สูงอายุ ต้องเตรียม ดำเนินการตั้งแต่ยังทำงานสร้างรายได้ และดูแลรักษาสุขภาพให้สามารถอยู่ดี มิฉะนั้นจะอยู่อย่างมีปัญหาและอยู่ยาก แม้มีเงินก็ยังยากที่จะหาใครมาดูแล


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 กุมภาพันธ์ 2562 08:17 แก้ไข: 13 กุมภาพันธ์ 2562 08:17 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 52.3.228.47
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ