นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 696
comment: 0

คนทันโลก

ตามทันได้ต้องเรียนรู้ให้ทัน ต้องใช้สติ ทำให้ดีขึ้นดีกว่า ตรงใจผู้ใช้และซื่อสัตย์ต่อความดี

 

โลกทุกวันเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทั้งสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ เทคโนโลยี และคน จนไม่สามารถพยากรณ์คาดเดาได้ รวมทั้งความรู้เดิม ของเดิมก็ไม่สามารถนำมาใช้ได้

 

ยิ่งสมัยที่เทคโนโลยีสามารถสร้าง เปลี่ยนแปลงแต่งเติมได้ สิ่งที่เห็น สิ่งได้ยินก็อาจไม่ใช่ของจริง แค่เพียงภาพถ่ายที่เห็นสวยงาม แต่พอเจอตัวจริงก็อาจไม่สวยงามจริงดังภาพที่เห็น 

 

การตามโลกให้ทันจึงไม่ใช่ที่มีความรู้ แต่ต้องรู้เท่าทัน ต้องมีกระบวนการเรียนรู้และต้องเรียนรู้ติดตามตลอดเวลา และยังต้องตรวจสอบความเท็จจริงด้วย เพื่อให้ได้ความเป็นจริง และต้องสามารถหาทางใช้ประโยชน์สร้างค่าได้จริง

 

การสร้างประโยชน์ไม่ใช่แค่ทำได้ ต้องทำให้ได้ดีกว่า ตรงใจผู้ใช้ ทันสมัย จึงสามารถสร้างค่าได้ เพราะถึงเป็นของดีแต่ไม่ตรงใจลูกค้าก็สร้างค่าไม่ได้

 

นอกจากตรงใจลูกค้า ต้องมีความดี มีคุณธรรม จริยธรรมที่ดี เพราะหากคนทำไม่ดี ผิดศีลธรรมก็สามารถล้มได้ในพริบตาจากสื่อสารสังคมออนไลน์

 

เมื่อทุกเปลี่ยนไว ตามทันได้ต้องเรียนรู้ให้ทัน ต้องใช้สติ ทำให้ดีขึ้นดีกว่า ตรงใจผู้ใช้และซื่อสัตย์ต่อความดี จึงสามารถสร้างค่าได้เท่าทันโลกที่ไม่มีใครรอใคร จึงต้องก้าวตามให้ทัน ที่ไม่ใช่แค่เรียนให้ทัน แต่ต้องสามารถใช้ให้เกิดค่า ได้ผลดี และอยู่ในความดี

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 สิงหาคม 2561 08:51 แก้ไข: 02 สิงหาคม 2561 08:51 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 18.234.247.75
Message:  
Load Editor
   
Cancel or