นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 917
ความเห็น: 0

ทำอย่างท้าทาย

การใช้ความสามารถตน สิ่งตนมีดีไปทำจะทำให้การทุกหน้าที่ได้ดีขึ้น นั่นคือการใช้ความสามารถไปสร้างความอยากที่ท้าทายความสามารถ

 

 

 

เชื่อว่าทุกคนมีความชอบ ความสามารถเฉพาะตัว ที่หากนำมาใช้จะมีความสุข สนุก ที่ได้ทำตามที่ตัวเองชอบ ยังทำให้มีความเฉพาะตัวที่เป็นจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว

 

หลายคนที่ไม่สนุกกับการทำหน้าที่ ทำงานเพราะมักคิดว่าถูกบังคับให้ทำ ต้องทำตาม จึงเป็นทุกข์ไม่ได้ดี ไม่มีความสุขในการทำหน้าที่

 

การทำอย่างท้าทายเป็นการทำด้วยการใช้ความสามารถตน สิ่งที่ตนชอบ จึงทำสนุก เพราะเป็นสิ่งที่อยากทำ

 

การทำอย่างท้าทาย ต้องสำรวจความชอบ ความสามารถของตน สิ่งที่ตนมีดี แล้วนำมาใช้กับการทำหน้าที่ การทำงาน ด้วยการคิดว่า ทำอย่างไรจึงจะใช้ความสามารถตนมาใช้ให้ได้ดี ทั้งการเรียน การศึกษา การทำงานและการทำหน้าที่ต่าง ๆ

 

เพราะการใช้ความสามารถตน สิ่งตนมีดีไปทำจะทำให้การทุกหน้าที่ได้ดีขึ้น นั่นคือการใช้ความสามารถไปสร้างความอยากที่ท้าทายความสามารถ จึงให้ทุกการทำหน้าที่มีความสนุก เกิดความภาคภูมิใจ ในสิ่งที่ทำผลที่ได้

 

อยากมีชีวิตที่ดี ต้องหาความชอบของตนให้เจอแล้วนำมาทำให้ท้าทายกับการทำหน้าที่ ทั้งการเรียน การทำงาน หากไม่เจอก็เป็นโชคไม่ดีที่ยากจะมีชีวิตที่สนุก และยังทุกข์กับการทำหน้าที่และการใช้ชีวิต

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 พฤษภาคม 2561 08:17 แก้ไข: 23 พฤษภาคม 2561 08:17 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 แสงจันทร์ ปิ่นกาญจนรัตน์ (ตุ๊) และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.202.194
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ