นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 923
ความเห็น: 0

สื่อออนไลน์ฆ่าเวลา แต่ต้องใช้เพิ่มค่าเวลา

ต้องใช้ให้เพิ่มพูนความรู้ความสามารถ ใช้ติดต่อเพิ่มค่าการทำงาน ใช้แล้วทำให้สามารถทำให้มีค่าเพิ่ม

 

 

 

สื่อสังคมออนไลน์ช่วยในการฆ่าเวลา คือในเวลาที่ว่าง ที่เหงา ที่ต้องรอในการทำอะไรต่าง ๆ หรือช่วงไม่มีอะไรทำ สามารถช่วยฆ่าเวลาได้

 

แต่หลายคนกลับใช้ฆ่าเวลาในการทำงานทำหน้าที่ จนทำให้งานการทำหน้าที่เสียหาย ใช้กินเวลาจนทำงานไม่ทัน ไม่ตั้งใจเรียน ไม่ตั้งใจทำหน้าที่ จดจ่ออยู่กับสื่อสังคมออนไลน์จนเสียงานเสียการ แบบนี้ไม่เรียกว่าฆ่าเวลา แต่เป็นการฆ่าตัวเอง

 

การใช้สื่อออนไลน์ให้ดีต้องไม่ใช่แค่ฆ่าเวลา แต่ต้องใช้ให้เกิดค่า ใช้ให้เกิดความรู้ ใช้ติดต่องาน ใช้สร้างค่าให้ตนเอง ไม่ใช้ฆ่าตัวเองที่ทำให้เสียงานเสียงาน

 

การใช้สื่อออนไลน์ที่ต้องมีสติ

ต้องมีการประเมินตัวเองว่า ต้องใช้ให้เพิ่มพูนความรู้ความสามารถ ใช้ติดต่อเพิ่มค่าการทำงาน ใช้แล้วทำให้สามารถทำให้มีค่าเพิ่ม

เพราะการใช้สื่อออนไลน์มีค่าใช้จ่ายเพิ่มทั้งค่าเครื่อง ค่าบริการเครือข่าย ค่าไฟที่ชาร์จ ที่สำคัญคือเวลาที่ใช้ไปจึงต้องรู้จักใช้ให้เกิดค่า อย่าหาแต่ความบันเทิง อย่าให้เสียงานและเสียคน

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 เมษายน 2561 18:32 แก้ไข: 19 เมษายน 2561 18:32 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.221.159.255
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ