นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 949
ความเห็น: 0

วัดค่าความซื่อสัตย์

หากเป็นคนมาใช้จะติดใจกลับมาใช้ อยากมาใช้ อยากบอกให้ใครรู้ว่าดี เหมือนร้านอาหารที่อยากไปทานอีก ของและบริการที่อยากใช้อีก เพราะถูกใจ ติดใจ ภาคภูมิใจที่ได้ใช้

 

 

 

 

ความซื่อสัตย์ถือเป็นข้อปฏิบัติตามระบบประกันคุณภาพ ที่พูดอะไรต้องทำอย่างนั้น มีหน้าที่อะไรต้องทำให้เต็มที่ ผลได้จึงมีคุณภาพความเชื่อถือ

คนที่ไม่ได้ดี ไม่มีคุณภาพ คือคิดแล้วไม่ทำ  ไม่ทำหน้าที่ให้เต็มที่ ผลได้จึงออกมาไม่ดี ไม่มีคุณภาพ ไม่ได้รับความเชื่อถือ ไม่ได้ดีตามที่พูด ตามที่คิด ตามที่มีหน้าที่

 

เรียนให้ได้ดี ต้องตั้งใจ พยายาม อดทน ฝึกฝนจนมีความรู้ ทำได้ดี ได้รับการยอมรับ อยากให้ทำให้ อยากมาใช้บริการ อยากให้ทำงานด้วย

 

เช่นเดียวกับการทำงานที่รับผิดชอบต่อคุณภาพ ต่อหน้าที่ ต่อการผลิตสินค้า การให้บริการ แบบที่มีคนติดใจ อยากมาใช้อีก บอกต่อในทางที่ดี เป็นสินค้าก็อยากใช้ตลอดไป

 

การเป็นที่ชื่นชอบ นิยมชมชอบของใคร ๆ ผลได้จริงคือคนทำที่มีต่า สร้างค่าได้ต่อเนื่อง

 

การตรวจสอบค่าความซื่อสัตย์สามารถตรวจด้วตนเอง ด้วยการพิจารณาว่า สิ่งที่ทำนั้น หากเป็นคนมาใช้จะติดใจกลับมาใช้ อยากมาใช้ อยากบอกให้ใครรู้ว่าดี เหมือนร้านอาหารที่อยากไปทานอีก ของและบริการที่อยากใช้อีก เพราะถูกใจ ติดใจ ภาคภูมิใจที่ได้ใช้

 

ดังนั้น การทำหน้าที่ต้องทำให้ดีจริง อย่าหลอกใคร อย่าให้ของไม่ดีแก่ใคร เพราะสิ่งไม่ดีเหล่านั้นจะกลับมาหาที่ไม่มีใครเชื่อถือให้ค่า ไม่มีใครอยากใช้อีก

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 มีนาคม 2561 08:07 แก้ไข: 07 มีนาคม 2561 08:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.71.23
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ