นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 637
ความเห็น: 0

ทำงานทำหน้าที่อีกบทบาทของชีวิต

อยากได้ผลการเรียน การทำงานที่ดี ต้องศึกษาบท สรวมบทบาทให้ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ ผลได้จึงสำเร็จ และไม่นำเรื่องที่ทำงานมาทำให้เกิดความขัดแย้งในชีวิต

 

 

 

 

การทำงานทำหน้าที่เป็นการแสดงบทบาทตามตำแหน่งหน้าที่ที่ต้องแสดงให้ดี สมบทบาทผลได้จึงออกมาดี

การทำหน้าที่ ไม่ใช่เฉพาะการทำงาน ยังรวมถึงทุกบทบาทที่ได้รับ ตั้งแต่เป็นนักเรียนนักศึกษาก็ต้องแสดงให้สมบทบาทของผู้เรียนจึงได้ผลที่ดีอย่างเต็มที่

 

การแสดงบทได้ดีต้องศึกษาบทว่าต้องทำอะไรบ้าง เพื่อทำให้สามารถแสดงได้ผลดี 

 

ส่วนใหญ่คนเรียนดี เรียนให้ได้ผลดี ไม่ใช่ที่ความเก่ง ไม่เก่ง แต่เพราะไม่ทำหน้าที่ แสดงบทบาทให้เต็มที่ และไม่รู้หน้าที่และบทบาทของตัวเอง

 

การทำงาน นอกจากต้องทำหน้าที่ให้สมบทบาท ยังต้องรู้อะไรต้องเล่น เมื่อไรต้องเลิก หมายถึงเมื่อทำงานต้องแสดงออกซึ่งความคิดความเห็นให้เต็มที่ ให้เกิดผลที่ดี ให้มีทางเลือกที่ดี ไม่ถกเถียงเอาชนะ ไม่สร้างความขัดแย้ง และเมื่อเลิกงานบทบาทนั้นก็จบ กลับมาเป็นเพื่อนร่วมงานกันต่อไป เช่นเดียวกับการแสดงละครที่สรวมบทบาทเมื่อแสดงและหยุดเมื่อจบบทบาทนั้น โดยเฉพาะบทร้าย ๆ และการแสดงที่ดีทุกคนต้องส่งบทให้สมบทบาทออกมาดี 

 

อยากได้ผลการเรียน การทำงานที่ดี ต้องศึกษาบท สรวมบทบาทให้ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ ผลได้จึงสำเร็จ และไม่นำเรื่องที่ทำงานมาทำให้เกิดความขัดแย้งในชีวิต จึงทำให้ได้ดีมีความสุข ที่ทุกคนร่วมสร้างผลงานให้เต็มที่และหยุดบทบาททำชีวิตให้มีความสุข

 


หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 กุมภาพันธ์ 2561 08:29 แก้ไข: 27 กุมภาพันธ์ 2561 08:07 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.239.172.52
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ