นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 696
ความเห็น: 0

มุ่งมั่นเอางานคือทางสร้างความสำเร็จ

การเอางาน หรือที่คนทั่วไปเรียก คนเอาการเอางาน จึงเป็นคุณสมบัติพฤติกรรมของคนที่ประสบความสำเร็จ ที่ทำอย่างมุ่งมั่นตั้งใจทำอย่างไม่รอเวลา ไม่ลดละจนกว่าจะสำเร็จเพราะอยากเห็นอยากทำสู่ความสำเร็จ

 

 

คนที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ต้องเอางานในขั้นตอนที่รับใบปริญญาด้วยการกระดกข้อมือแล้วรวบรับใบปริญญา

 

การเอางานหมายถึงการทำงานต้องทำอย่างมุ่งมั่นจริงให้เกิดความสำเร็จ

 

ตัวอย่างคนมุ่งมั่นเอางาน อย่างแจ๊ค หม่า ที่มุ่งมั่นการเรียนภาษาอังกฤษด้วยการพานักท่องเที่ยวที่พูดภาษาอังกฤษไปเที่ยวโดยไม่คิดค่าตัว แต่ให้ได้โอกาสการเรียนฝึกฝนภาษา จนสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ ได้เพื่อน ได้โอกาสไปฝึกใช้ภาษาต่อที่ต่างประเทศ แล้วนำมาเครื่องมือในการใช้ชีวิต การทำงาน การสร้างงาน และความมุ่งมั่นเอางานในการสร้างบริษัทอาลีบาบา จนมีค่าสูงในระดับโลก

 

หรืออย่างสตีฟ จ๊อบส์ ที่มุ่งมั่นเอางานในการใช้กราฟฟิคคอมพิวเตอร์ในการสร้างความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ จนเกิดเป็นไอโฟน ไอแพด

 

การเอางานเป็นความอยากรู้ อยากเห็นความสำเร็จจากสิ่งที่ทำ

จากการอ่านประวัติสตีฟ จ๊อบส์ ที่ไปพักผ่อน แต่เมื่อมีงานที่ทำมีปัญหาจึงยกเลิกการพักผ่อนทันทีเพราะอยากแก้ปัญหาและอยากเห็นผลงานโดยเร็ว จึงไม่รอเวลา คือจัดเวลาให้ในสิ่งที่อยากเห็น อยากได้

 

การเอางาน หรือที่คนทั่วไปเรียก คนเอาการเอางาน จึงเป็นคุณสมบัติพฤติกรรมของคนที่ประสบความสำเร็จ ที่ทำอย่างมุ่งมั่นตั้งใจทำอย่างไม่รอเวลา ไม่ลดละจนกว่าจะสำเร็จเพราะอยากเห็นอยากทำสู่ความสำเร็จ และไม่หยุดพัฒนาเพราะชีวิตตื่นเต้นตื่นตัวกับการเอางานตลอดเวลาที่มีวันหมด ที่ทำให้เกิดความก้าวหน้า มีสิ่งใหม่ที่ดีกว่าออกมาเสมอ 

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 กุมภาพันธ์ 2561 09:19 แก้ไข: 24 กุมภาพันธ์ 2561 09:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.208.66
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ