นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wullop Santipracha
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

อ่าน: 522
ความเห็น: 0

บริหารคนแบบการทำอาหาร

อยากได้งานดีต้องรู้จักคน รู้ปรับวิธีการทำงานของตนให้รู้จักคนที่ทำงานด้วย ดึงข้อดีมาใช้ อย่าใช้ข้อจำกัดข้อด้อย รวมถึงพฤติกรรมของคน

 

 

การทำอาหารให้อร่อยรสชาติดีต้องรู้จักวัตถุดิบที่ใช้ทำว่าอะไร แบบไหน ใช้ทำอาหารอะไร

รวมถึงชิ้นส่วน ความสดใหม่ ขนาดอายุเท่าไร จึงทำอาหารให้อร่อย รสชาติดี คือต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบ และเครื่องปรุงต่าง ๆ 

 

นอกจากรู้จักวัตถุดิบยังต้องรู้จักวิธีการปรุง การชิมให้พอดีตามสภาพของวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่าง ๆ

 

 

ในการทำงานกับคนทุกคนคือการบริหารบุคคลที่ต้องการทำงานให้ได้ผลดีมีความอร่อยเช่นการทำอาหาร ต้องรู้และทำให้สอดคล้องกับความสามารถ ความถนัดของคนนั้นเหมือนการรู้จักวัตถุดิบในการทำอาหาร

 

ต้องหาวิธีปรับการทำงานทำหน้าที่ของตนให้เข้ากับบุคลิกความสามารถของคนที่ทำงานด้วยเหมือนการปรุงรสชาติอาหารที่ไม่สามารถเปลี่ยนวัตถุดิบได้จึงต้องใช้ฝีมือในการปรุงอาหารให้อร่อย

 

ดังนั้น อยากได้งานดีต้องรู้จักคน รู้ปรับวิธีการทำงานของตนให้รู้จักคนที่ทำงานด้วย ดึงข้อดีมาใช้ อย่าใช้ข้อจำกัดข้อด้อย รวมถึงพฤติกรรมของคน

หาทางทำงานทำหน้าที่ให้บรรลุผลดี

ต้องขอบคุณที่ช่วยให้งานสำเร็จด้วยดีเหมือนการทำอาหารให้อร่อยถูกปาก ถูกใจ ปลอดภัย ได้สุขภาพดีมีความเจริญ

คือต้องรู้จักคนและกระบวนการ วิธีการทำงานให้ได้ผลดีด้วยการปรับตนและวิธีการให้เข้ากับคนทำงาน 

คือทำงานให้เข้ากับความสามารถ จุดเด่น ของคนเพื่อดึงจุดเด่น ความสามารถมาใช้ให้เต็มที่


หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 กุมภาพันธ์ 2561 09:18 แก้ไข: 01 กุมภาพันธ์ 2561 09:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.170.76.39
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ