นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1064
ความเห็น: 0

Smart technology, Smart people

การทำงานให้สมาร์ท ต้องรู้ผสมความเก่งของแต่ละคน ผสานเทคโนโลยีและการทำงานให้ได้ผลดีและดีกว่า ทำตัวให้ดูสวยดูดีมีสง่า เชื่อถือได้ 

 

 

สมาร์ท คนไทยหมายถึง สวยหล่อดูดีมีสง่า 

ฝรั่ง คนตะวันตก จะหมายถึงฉลาด เก่งดี มีค่า

 

อย่างสมาร์ทโฟน เป็นการนำเอาอินเทอร์เน็ต ไวไฟ คอมพิวเตอร์ ทีวี ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ บันทึกเสียง แอพต่าง ๆ ฯลฯ มาใช้กับโทรศัพท์ ให้สามารถทำงานได้ฉลาดหลากหลายอย่าง และแต่ละอย่างที่เอามาก็เป็นของดี ๆ  ที่อาจเป็นของดีของบริษัทหนึ่งมารวมกับอีกของดีของอีกบริษัทหนึ่งมาใช้ร่วมกัน อีกทั้งยังพัฒนาให้ดีขึ้น ฉลาดขึ้น รวดเร็วขึ้น ตามความต้องการ ความถนัดของผู้ใช้

จะเห็นว่า การทำให้เทคโนโลยีสมาร์ทคือทั้งเก่ง ทั้งลาด ทั้งใช้ได้ดี ทั้งสวย เป็นการผสมผสานสิ่งดี ๆ มาใช้ให้ดีขึ้นดีกว่า จึงเรียกว่า สมาร์ท

 

 

การทำงานของคนให้สมาร์ท ก็ต้องรู้จักผสมผสานความสามารถดี ๆ ของแต่ละคน ของหลาย ๆ คนเข้าด้วยกันแล้วทำให้ดีขึ้นดีกว่า

รวมทั้งแต่ละคนก็ต้องผสมความรู้หลาย ๆ ศาสตร์เข้าด้วยกัน โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีให้สามาร์ททำงานเพิ่มค่า ขยายค่าการทำงานทำหน้าที่ได้ดี ได้ทุกที่ตลอดเวลา และต้องข้อกำหนดการทำงานให้เป็นระบบที่เข้องากัน เข้าใจง่าย

 

การทำงานให้สมาร์ท ต้องรู้ผสมความเก่งของแต่ละคน ผสานเทคโนโลยีและการทำงานให้ได้ผลดีและดีกว่า ทำตัวให้ดูสวยดูดีมีสง่า เชื่อถือได้ 


หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 พฤศจิกายน 2560 08:30 แก้ไข: 29 พฤศจิกายน 2560 08:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.179.79
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ