นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 918
ความเห็น: 0

คนเก่ง เก่งคน เก่งงาน

คนประสบความสำเร็จ นอกจากความสำเร็จของงาน ยังต้องสรรค์สร้างสังคมที่ดี อยู่ในกฎกติกา คุณธรรม ศีลธรรมด้วยตนเอง ที่ดีจากข้างใน 

 

 

คนเก่งคือคนที่มีสติปัญญาดีในการศึกษาเรียนรู้ ขยันตั้งมั่นในการพัฒนาตน พัฒนางาน สรรค์สร้างความสำเร็จของตน

 

เก่งคนเป็นความสามารถในการทำงานกับคนอื่น ๆ อย่างสร้างสรรค์และสร้างค่า รู้จักใช้ความเก่งความถนัด รู้จักเติมเต็มของกันและกัน ไม่คิดว่าทุกคนต้องเหมือนกันและไม่นำความไม่ถนัด จุดอ่อนจุดด้อยของใครมาเป็นปัญหา จึงทำให้ทำงานร่วมกันอย่างมีความสุขและเกิดผลสูงร่วมกัน

 

เก่งงานเป็นการสานความเก่งของคน ของเทคโนโลยีให้เกิดค่าเป็นประโยชน์ต่องาน และมุ่งความสำเร็จของงาน พัฒนางานให้ดีเจริญก้าวหน้าตลอดเวลา 

 

การทำงานให้ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่แค่ใช้ความเก่งของตน แต่ต้องเก่งคนด้วยการใช้ความเก่งของแต่ละคนให้เหมือนสมาร์ทโฟนที่สื่อสารได้ทั้งเสียง ทั้งภาพ ทั้งความสะดวก ความเร็ว ความชัดเจน ความสวยงาม ทั้งความแม่นยำได้อย่างเชื่อใจและถูกใจ และพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมีค่าสูงขึ้น

 

 

คนประสบความสำเร็จ นอกจากความสำเร็จของงาน ยังต้องสรรค์สร้างสังคมที่ดี อยู่ในกฎกติกา คุณธรรม ศีลธรรมด้วยตนเอง ที่ดีจากข้างใน ทั้งต่อหน้าและลับหลัง จับผิดตัวเองด้วยการไม่ทำผิดที่มีความละอายต่อบาปตลอดเวลา จึงมีความสำเร็จของตน ของงาน และสังคม


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 พฤศจิกายน 2560 08:24 แก้ไข: 20 พฤศจิกายน 2560 08:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 มิกกี้ และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.45.196
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ