นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 578
ความเห็น: 0

ก้าวคนละก้าว เป้าหมายที่ต้องไปให้ถึง

มักจะได้ดีกว่าเป้าหมายที่คิดเสมอ เพียงแต่ต้องลงมือทำอย่างต่อเนื่อง และเลือกคิดและใช้แต่สิ่งที่ดี

 

 

โครงการ ก้าวคนละก้าวของตูน บอดี้แสลม มีเป้าหมายหลักเพื่อเชิญชวนคนไทยร่วมบริจาคเพื่อให้ได้เงิน 700 ล้านบาท เพื่อบริจาคให้โรงพยาบาล 11 โรง ด้วยการวิ่งจากใต้สุดของประเทศ ถึงเหนือสุดของประเทศ คือ อ.เบตง จังหวัดยะลาถึง อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย

เมื่อกำหนดเป้าหมาย ก็ต้องเตรียมการ เตรียมร่างกาย เตรียมใจ จัดทำแผนว่าจะวิ่งอย่างไรให้ไปถึงเป้าหมาย และเริ่มวิ่งจริงตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560

 

เมื่อเริ่มออกวิ่งก็พบเจอปัญหาด้านสภาพลมฟ้าอากาศ ผู้คนที่มาร่วมบริจาค ร่วมขอทักทาย ถ่ายภาพ หรือแม้แต่มีผู้บอกว่าไม่สามารถแก้ปัญหาการขาดแคลนของโรงพยาบาลและระบบสาธารณสุขได้ และความเห็นต่างต่าง ๆ นานา

 

สิ่งเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นจริง แต่ไม่ใช่เป้าหมายของโครงการ ก้าวคนละก้าวที่ยังก้าวหน้าต่อไปด้วยดี ทั้งระยะทางการวิ่งและยอดเงินบริจาค   

 

ในการใช้ชีวิตของทุกคนก็เช่นกัน ก็ต้องมีเป้าหมายในชีวิต ต้องเตรียมตัวเตรียมการ วางแผนและที่สำคัญคือลงมือทำ

 

และการมีปัญหาอุปสรรคก็เป็นเรื่องธรรมดา และหลายเรื่องเป็นเรื่องที่ดี อย่างโครงการก้าวคนละก้าว การที่มีคนจำนวนมากมารอรับ ร่วมบริจาค นอกจากทำให้ได้ยอดบริจาคมากขึ้น ยังสร้างความสุข ปลุกจิตสำนึกที่ดี ร่วมวิ่ง ร่วมออกกำลังกาย ฝึกความอดทน

 

การเข้าร่วมของผู้คนทำให้เสียจังหวะ ผิดแผนในแต่ละวัน แต่ทุกอย่างยังก้าวหน้าต่อไปสู่เป้าหมาย

 

การที่มีความเห็นต่าง หรือว่าไม่ช่วยแก้ปัญหาความขาดแคลนระบบสาธารณสุขไทย แต่นั่นไม่ใช่เป้าหมายของโครงการที่เป้าหมายคือวิ่งให้ถึงปลายทาง และยอดบริจาค 700 ล้านบาท

 

นั่นคือการตั้งเป้าหมายของทุกอย่าง ต้องทำและยึดเป้าหมาย ระหว่างทางจะมีทั้งข้อดีและไม่ดี ก็ต้องเลือกเอาแต่ข้อดีและปรับวิธี ปรับตนให้ดำเนินสู่เป้าหมายต่อไป และมักจะได้ดีกว่าเป้าหมายที่คิดเสมอ เพียงแต่ต้องลงมือทำอย่างต่อเนื่อง และเลือกคิดและใช้แต่สิ่งที่ดี 


 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 11 พฤศจิกายน 2560 08:49 แก้ไข: 11 พฤศจิกายน 2560 08:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.219.101
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ