นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1166
ความเห็น: 0

ค่าการนำของ senior leaders

ผู้นำอาวุโส ต้องรู้ค่าตน ค่าคน และค่างาน ด้วยการเป็นตัวอย่างที่ดีมีค่าความน่าเชื่อถือสมค่าความเป็นผู้ใหญ่ผู้นำที่นำคนรุ่นใหม่

 

 

Senior leaders คือผู้ที่มีความสามารถ ใช้ความความสามารถสร้างความน่าเชื่อถือ เมื่อทำอะไรจึงมีมีคนทำตาม 

แต่มีบางคนทำตนเป็นผู้เคยมีความสามารถ ทั้ง ๆ ที่ยังมีหน้าที่การงานรับค่าตอบแทน แต่ไม่ทำงานให้เต็มที่ ไม่ร่วมสร้างองค์กร อ้างว่าอายุมากแล้ว แก่แล้วให้คนรุ่นใหม่ทำไป หรือเหตุผลต่าง ๆ นานา ซึ่งเป็นลดค่าตน ลดค่าให้องค์กร ขาดสำนึกความรับผิดชอบ 

 

เพราะการที่เป็นผู้นำอาวุโสแล้วไม่ทำงานทำหน้าที่ให้เต็มที่ทั้งที่ยังมีหน้าที่ ยังรับค่าตอบแทน นอกจากขาดสำนึกความรับผิดชอบ ยังเป็นตัวให้คนอื่น คนรุ่นใหม่ว่า ผู้นำอาวุโสยังทำเช่นนั้นได้ ตนเองก็ทำได้ จึงทำให้ไม่เกิดค่างานทั้งตนเอง และลดค่าที่คนอื่นทำตาม 

 

ดังนั้น การเป็นผู้นำอาวุโส ต้องรู้ค่าตน ค่าคน และค่างาน ด้วยการเป็นตัวอย่างที่ดีมีค่าความน่าเชื่อถือสมค่าความเป็นผู้ใหญ่ผู้นำที่นำคนรุ่นใหม่ในทางที่ดีที่ถูกที่ควรเพื่อสืบทอดสิ่งดี ๆ เพื่อสร้างความเจริญแก่องค์กร สังคม และประเทศชาติสืบไป คือจิตสำนึกของ senior leader 

 

 

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 03 October 2017 08:03 Modified: 03 October 2017 08:03 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 โอ๋-อโณ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.8.46
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ