นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 896
ความเห็น: 0

คนสังคมออนไลน์ต้องใช้อย่างมีสติ

การแชร์ด้วยอารมณ์ การแชร์พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมยังอาจมีผลต่ออนาคต สิ่งนี้จะเป็นหลักฐานที่ดีเช่นเดียวกับกล้องวงจรปิดที่ติตามที่ต่าง ๆ ที่ไม่มีทางปฏิเสธกับสิ่งที่ทำไปแล้ว

 

 

ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่อยู่ในสังคมออนไลน์ทำให้ติดต่อรับรู้ข่าวสารกันและกันอย่างรวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งหลับ ทั้งตื่น ทั้งอยู่กับที่ ทั้งการเดินทาง และไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ก็ติดต่อสื่อสารกันได้

 

แต่สิ่งต้องระวังคือการใช้ให้พอดี ไม่ทำให้เสียงาน เสียภาพพจน์ เสียหายใช้ให้เกิดค่าคุ้มประโยชน์ ใช้กับสิ่งที่เป็นสาระ ใช้ให้มีความสุข ใช้สร้างใช้แสดงภาพพจน์ ประชาสัมพันธ์ให้รู้สิ่งที่ดี ๆ

 

มีหลายคนใช้ความรู้สึกตัดสินใจ รู้สึกดีเชียร์สุดใจ รู้สึกไม่ดีแชร์สุดฤทธิ์ จึงต้องระวังใส่ใจด้วยเหตุด้วยผล ด้วยความเป็นจริง คิดถึงความเสียหายของใคร ๆ ในเรื่องที่ไม่เป็นจริง อีกทั้งอาจผิดกฎหมายหากแชร์ในเรื่องที่สร้างความเสียหายแก่สังคม 

 

การแชร์ด้วยอารมณ์ การแชร์พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมยังอาจมีผลต่ออนาคต สิ่งนี้จะเป็นหลักฐานที่ดีเช่นเดียวกับกล้องวงจรปิดที่ติตามที่ต่าง ๆ ที่ไม่มีทางปฏิเสธกับสิ่งที่ทำไปแล้ว 

 

ทางที่ดีต้องมีสติในการแชร์ การเชียร์ รวมถึงพฤติกรรมการกระทำ ไม่ทำในสิ่งไม่ดีเพราะอาจมีการบันทึกภาพ บันทึกหลักฐานตลอดเวลา  

 

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 19 September 2017 08:58 Modified: 19 September 2017 08:58 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 โอ๋-อโณ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.229.90
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ