นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1129
ความเห็น: 0

มีงานทำต้องทำงาน

เมื่อลงเวลาเข้าทำงานต้องหางานทำ ไม่ยืนว่าง เพราะอาจถูกลดชั่วโมงทำงาน ยิ่งเป็นคนทำงานประจำก็อาจถึงยื่นซองขาวที่เป็นการให้เงินตามกฎหมายแล้วไม่ต้องมาทำงานที่นั่นอีก

 

 

หางานทำในที่นี้ หมายถึง การทำงานของคนที่มีงานทำแล้ว บางคนกลับไม่ยอมทำหน้าที่ ไม่ยอมทำงาน ไม่ตั้งใจทำงาน ทำให้เสียงาน ส่งงานช้า ทำงานผิด ๆ พลาด ๆ ต้องคอยแก้ไข เป็นประจำ จนน่าเอาออกจากงานเพราะไม่ตั้งใจทำงาน ทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

 

สมัยไปเรียนต่างประเทศ ได้ไปทำงานเป็นช่วงเวลา เป็นรายชั่วโมง เมื่อลงเวลาเข้าทำงานต้องหางานทำ ไม่ยืนว่าง เพราะอาจถูกลดชั่วโมงทำงาน ยิ่งเป็นคนทำงานประจำก็อาจถึงยื่นซองขาวที่เป็นการให้เงินตามกฎหมายแล้วไม่ต้องมาทำงานที่นั่นอีก หรือเรียกว่าถูกไล่ออก ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีการทำผิด เพียงทำงานไม่ดีจึงไม่เหมาะกับตำแหน่งงานที่ทำ

 

การยื่นซองขาวพร้อมเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อให้ไปหางานทำใหม่ แต่หากถูกยื่นซองขาวหลาย ๆ ที่ก็คงไม่มีใครรับทำงานอีก

 

ส่วนคนที่ทำงานดี ช่วยทำงานต่าง ๆ ก็จะได้รับชั่วโมงทำงานเพิ่ม ทำให้มีรายได้เพิ่ม

 

ความจริงการทำงานอื่นด้วย นอกจากหน้าที่ตนนั้น ยังเป็นการเรียนรู้ เป็นที่ชื่นชอบชื่นชมแก่ใคร ๆ จึงทำให้มีงานทำเพราะใคร ๆ ก็อยากทำงานด้วย

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 สิงหาคม 2560 08:40 แก้ไข: 08 สิงหาคม 2560 08:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.137.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ