นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 903
ความเห็น: 0

คนยุคใหม่ต้องให้อิสระและท้าทาย

จึงให้ท้าทายความคิดและกระบวนการทำงาน ด้วยการกำหนดเป้าหมายร่วมกัน และช่วยดูแลสนับสนุน ให้สามารถทำสู่เป้าหมาย ก็สามารถสร้างผลงานทำงานให้สำเร็จได้

 

 

คนรุ่นใหม่ที่เกิดมาแล้วได้รับการเอาใจ ตามใจ เพียงทำหน้าที่ตนให้ดีก็ได้รับการชื่นชม สนับสนุน และได้รับอิสระมาก จะนอนดึก ตื่นสายก็ได้ หากรับผิดชอบหน้าที่ได้ดี

นอกจากนี้ คนรุ่นใหม่ยังเป็นคนที่เรียนดีมีความรู้ เรียนมามาก ดูแลตนเองได้ จึงชอบอิสระและท้าทายตนเอง ไม่ชอบไม่ต้องการให้ใครมาบังคับ จึงทำให้คนรุ่นใหม่ชอบทำงานแบบรับผิดชอบตัวเอง ที่เรียกว่า ฟรีแลนซ์ หรือทำธุรกิจของตนเอง

 

ดังนั้น การทำงานกับคนรุ่นใหม่ต้องให้งานแบบท้าทายความสามารถ ให้อิสระ ไม่ควบคุมเวลา วิธีและกระบวนการทำงาน ไม่ต้องการให้ใครมาคิดแทน คิดให้ กำหนดตามขั้นตอนที่เบื่อหน่าย โดยเฉพาะการทำที่ไม่เกิดค่า เสียเวลาโดยไม่เกิดผล แต่ต้องการทำงานแบบกำหนดเป้าหมายและผลของงาน

 

เนื่องจากคนรุ่นใหม่มีความรู้ ความสามารถ จึงให้ท้าทายความคิดและกระบวนการทำงาน ด้วยการกำหนดเป้าหมายร่วมกัน และช่วยดูแลสนับสนุน ให้สามารถทำสู่เป้าหมาย ก็สามารถสร้างผลงานทำงานให้สำเร็จได้

 

ดังนั้น อยากได้ผลงานของคนรุ่นต้องให้อิสระและท้าทาย ต้องให้แสดงความสามารถให้เต็มที่ ให้ผลตอบแทนที่พอดีกันตามผลงาน ไม่ใช่ระบบทำก็ได้ ไม่ทำก็ได้ ทีี่ไม่ท้าทายความสามารถ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 27 กรกฎาคม 2560 09:06 แก้ไข: 27 กรกฎาคม 2560 09:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.92.74.105
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ