นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 613
ความเห็น: 0

รับผิดชอบคือความสำเร็จ

การที่มีปัญหาความสำเร็จเพราะบกพร่องในความรับผิดชอบการทำหน้าที่ทั้งการเรียน การทำงาน การใช้ชีวิต

 

 

รับผิดชอบคือการทำหน้าที่ ทำสิ่งที่ต้องทำ เมื่อทำจริง ทำได้ ทำดี ทำเต็มที่ย่อมนำมาซึ่งความสำเร็จ

 

รับผิดชอบในการเรียนการศึกษา คือการทำหน้าที่ในการศึกษาเล่าเรียน หาความรู้ เรียนรู้ ฝึกการคิด การทำ สังเกต ศึกษา ทำตาม ลองทำ ทำให้ดีขึ้น

การศึกษาเรียนรู้ ไม่ใช่แค่ทำให้รู้ แต่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมคือจากทำไม่ได้เป็นทำได้ และทำได้ต้องทำให้ได้ดี มั่นใจ เชื่อถือได้

 

รับผิดชอบการทำงาน ต้องศึกษาเรียนรู้ว่าหน้าที่การงานคืออะไร ต้องทำอะไรบ้าง  เป้าหมายการทำงายคืออะไร และความสำเร็จของงานคืออะไร แล้วลงมือทำให้ได้ตามนั้น

การทำงานนอกจากทำหน้าที่ได้ดี ยังต้องพัฒนาให้ทันสมัย ทันเวลา ปรับตามกฎ กติกา และต้องร่วมมือกับคนอื่นทุกขั้นตอน  ต้องเรียนรู้และสร้างสรรค์

 

การมีชีวิตที่ดีต้องรับผิดชอบต่อการดำรงชีวิต ดูแลสุขภาพกาย ใจ การกิน การอยู่ การนอน พักผ่อนให้พอดี ไม่กินเกิน กินขาด นอนเกิน นอนขาด ออกกำลัง ฝึกการควบคุมจิตใจ อารมณ์ ให้ทำหน้าที่ให้พอดีและดีพอ

 

การที่มีปัญหาความสำเร็จเพราะบกพร่องในความรับผิดชอบการทำหน้าที่ทั้งการเรียน การทำงาน การใช้ชีวิต ไม่ตั้งใจทำ ไม่ทำตามที่ตั้งใจ ไม่ทำให้เต็มที่ ไม่ทำเต็มหน้าที่ กินขาด กินเกิน นอนเกิน นอนน้อยพักผ่อนไม่พอ มีเวลาให้พักผ่อนก็ใช้เที่ยวกินจนหมดเรี่ยวแรง ทรุดโทรม ทั้งหมดคือไม่รับผิดชอบทำให้ดี จึงไม่ได้ดี ไม่นำสู่ความสำเร็จ

 

อยากประสบความสำเร็จต้องตรวจสอบหน้าที่ตน และรับผิดชอบทำให้ดี ทำให้เต็มที่ ทำให้พอดี    

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 กรกฎาคม 2560 09:53 แก้ไข: 15 กรกฎาคม 2560 09:53 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.214.224.224
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ