นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 416
ความเห็น: 0

ของดีเริ่มที่ใจ

ของดี จะทำให้เกิดค่า คุณค่าของชีวิตทุกคนทุกชีวิต และทุกคนต้องให้ค่าที่คู่ควร มิฉะนั้นจะถูกลดค่า

 

 

การทำสิ่งดีให้ดีจริงต้องตั้งใจ มีเจตนาที่ดี 

 

อย่างการทำอาหารให้อร่อยให้ดี ต้องใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ มีคุณภาพ ไม่ปนเปื้อน ต้องถูกหลักอนามัย และบริการด้วยใจที่ดี 

 

ดังนั้น ในการบริการอาหารที่ดีต้องไม่ยอมใช้สิ่งไม่ดี ไม่มีคุณภาพ ไม่มีมาตรฐานมาบริการทำอาหารเด็ดขาด คือตั้งใจดี 

 

เมื่อตั้งใจดีทำให้ทำแต่สิ่งที่ดี ใช้วัตถุที่ดี ใช้วิธีการที่ดี ไม่ปลอมปน ไม่ปนเปื้อน ไม่ทำร้ายใคร ไม่ทำลายชุมชนสิ่งแวดล้อม และบริการที่ดี 

 

จะเห็นว่าของดี จะทำให้เกิดค่า คุณค่าของชีวิตทุกคนทุกชีวิต และทุกคนต้องให้ค่าที่คู่ควร มิฉะนั้นจะถูกลดค่า ปลอมปน ปนเปื้อน เพราะอยากใช้ของดีแต่ราคาถูก จึงถูกจัดให้ตามที่อยากได้ 

 

ของดีมีค่าต้องร่วมกันให้ค่า และร่วมรักษาคุณค่าให้เกิดร่วมกัน 

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 พฤษภาคม 2560 07:47 แก้ไข: 01 พฤษภาคม 2560 07:47 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.231.247.139
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ