นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wullop Santipracha
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

อ่าน: 677
ความเห็น: 0

ก้าวไม่ทันเวลา

ใช้ชีวิตต้องตื่นตัว ติดตาม จัดเวลาสร้างสรรค์ค่า พัฒนาสรา้งค่าตน พัฒนาสรา้งค่างาน

 

 

เวลาเป็นส่วนสำคัญต่อการพัฒนา การอยู่ดีมีความเจริญ

 

เวลาเดินไปทุกวินาที ไม่มีรอใคร ใครไม่จัดการตัวเองให้ดี จะไปไม่ทันเวลา ทำให้เกิดปัญหา มีค่าน้อย ติดตามความก้าวหน้าความเจริญไม่ทัน จนหมดโอกาส ทำให้อยู่ไม่ดี มีทุกข์

 

การไม่จัดการตนให้เวลากับการเรียน ทำให้เรียนไม่ทัน เรียนนาน เรียนช้ากว่าที่ควร ตามไม่ทันความรู้ การเปลี่ยนแปลง ทำให้รู้น้อยด้อยความสามารถ หมดโอกาสดี ๆ

 

การเรียนต้องจัดกระบวนการ จัดเวลาเรียนให้เกิดผล ให้คุ้มค่า ให้เกิดค่า ต้องเตรียมตัว ยิ่งสมัยนี้สามารถเรียนล่วงหน้าได้ ยิ่งจะทำให้นำหน้า ทำก่อนเวลา ก้าวนำก้าวหน้า หากจัดการตนและจัดเวลาเป็น

 

 

การทำงาน ใช้ชีวิตต้องตื่นตัว ติดตาม จัดเวลาสร้างสรรค์ค่า พัฒนาสรา้งค่าตน พัฒนาสรา้งค่างาน ไม่ใช่แค่ทำงานไปวัน ๆ ต้องหมั่นหาความรู้ เพิ่มค่า พัฒนาการทำงาน จัดระบบงาน จัดทำผลงานให้ใคร ๆ สามารถนำไปใช้ได้ ซึ่งเป็นการเพิ่มค่าการทำงานของตน เพิ่มค่าตนด้วยการเพิ่มค่าให้คนอื่น

 

การใช้ชีวิตต้องสามารถควบคุมตนให้ใช้เวลาให้มีคุณค่า เกิดค่า จัดสรรเวลาดูแลตน จัดการการใช้เวลาให้ตนดูดี มีสุขภาพแข็งแรง รู้จักใช้เวลาพักผ่อนแต่อย่าเกินความพอดี จนมีปัญหาทำให้ทำหน้าที่ไม่ดี ทำงานไม่ทัน

 

คนไม่ทันเวลา คือคนทำงานไม่ทัน คนเรียนช้า คนไม่ก้าวหน้า เพราะไม่จัดสรรเวลาให้ดีทำทำตนให้เจริญได้ทันเวลา จึงเจริญก้าวไม่ทันเวลา เพราะไม่ก้าวตามเวลาให้ทันจึงก้าวไม่ทันตำแหน่งงาน ความก้าวหน้าตามเวลาที่กำหนด ทั้งการเรียน การงาน และการใช้ชีวิต

 

อยากมีชีวิตที่ดี ก้าวหน้า มีโอกาสดี ๆ ต้องจัดการตนให้ทันเวลา จัดเวลาทำให้ตนก้าวหน้า ก้าวนำหน้า ก้าวก่อนกำหนดเวลา อย่ามัวชักช้าเพราะเวลาไม่เคยรอใคร

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 เมษายน 2560 09:11 แก้ไข: 14 เมษายน 2560 09:11 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.208.66
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ