นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 991
ความเห็น: 0

สงกรานต์นี้ ปลอดภัยสำคัญสุด

เพราะถ้าไม่ปลอดภัย ทุกอย่างก็มีความสุข สนุกสนานไม่ได้ และยังทำให้พ่อแม่ เพื่อน ๆ คนรอบข้าง และตนเองต้องเสียใจ เสียเวลา และสูญเสีย

 

 

13-15 เมษายน เป็นช่วงวันสงกรานต์ วันครอบครัว วันเล่นน้ำสงกรานต์ วันสนุกสนาน ที่หลายคนรอคอย เพื่อพบปะครอบครัว กินดื่ม สนุกสนานกันเต็มที่

 

และมีการเดินทางกันมากมายบนท้องถนน ทั้งกลางวันกลางคืน รวมทั้งมีอุบัติเหตุบาดเจ็บ เสียชีวิตจำนวนมากทุกปี

 

ดังนั้น ทำอะไรจงอย่าประมาท ต้องมีสติ และทำตัวให้อยู่กับความพร้อมของร่างกาย และต้องเข้าในความยากลำบากในการเดินทางเพราะมีผู้คนมากมาย  

พึงระลึกไว้เสมอว่า ความปลอดภัยสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด เพราะถ้าไม่ปลอดภัย ทุกอย่างก็มีความสุข สนุกสนานไม่ได้ และยังทำให้พ่อแม่ เพื่อน ๆ คนรอบข้าง และตนเองต้องเสียใจ เสียเวลา และสูญเสีย  

 

การเดินทางให้ปลอดภัย ต้องดูแลทำตนทำกายให้พร้อมสำหรับผู้ขับรถยนต์เพราะร่างกายไม่พร้อม ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย หากมีงานเร่งด่วน ต้องทำให้เสร็จ การเดินทางช้าไปอีกวันก็ดีกว่าไปแบบร่างกายไม่พร้อม 

 

ขับรถ เดินทาง กินดื่ม เล่นสนุก ต้องจำให้ขึ้นใจว่า ทุกอย่างต้องปลอดภัย อย่าใจร้อน อย่าใช้อารมณ์เสีย มิฉะนั้นทุกก็หมดสนุก เสียเวลา เสียหาย ไม่ถึงเป้าหมายของวันสงกรานต์ 

 

เพื่อให้วันสงกรานต์มีค่า มีสิ่งดี ๆ มีชีวิตที่ดี จงทำทุกอย่างให้ปลอดภัย แล้วทุกอย่างก็ค่าเพื่อครอบครัว มีสุข สนุกสนานจริงกับชีวิต 

 

ด้วยความปรารถนาดี และขอให้ทุกท่านมีความปรารถนาดีต่อตนเอง เดินทาง เล่นสงกรานต์ด้วยความปลอดภัย จะได้ไม่มีภ้ย


 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 เมษายน 2560 08:57 แก้ไข: 12 เมษายน 2560 08:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.85.214.125
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ