นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 731
ความเห็น: 2

ทำมือให้เป็นเครื่องสแกน

การทำงานก็ง่ายเหมือนการถ่ายภาพ แล้วไปจัดรูปเป็นไฟล์ ที่ถ่ายเบี้ยวก็จัดให้ตรงดูดีได้ ตัดส่วนเกินที่ไม่ต้องการได้ ปรับความสว่างความชัดได้

 

 

การสแกนเอกสารเป็นทางหนึ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการจัดทำเอกสารให้เป็นไฟล์ดิจิทัล เพื่อนำไปทำสำเนาเพิ่ม พกพาสะดวก สามารถนำไปศึกษาเพิ่มเติมได้ทุกที่ตลอดเวลา 

 

การทำงานในสำนักงานที่มีการทำสำเนาเอกสาร ต้องใช้เครื่องถ่ายเอกสารทำการสแกนเอกสาร โดยเฉพาะมีหน้า สองหน้า ต้องไปที่เครื่องเพื่อดำเนินการ ทำให้เสียเวลา  

 

ปัจจุบันที่คนส่วนใหญ่มีสมาร์ทโฟนที่สามารถถ่ายรูปได้ สามารถทำให้มือถือเป็นเครื่องสแกนได้สะดวกด้วยการใช้แอพพลิเคชันจำพวก camera scanner ที่มีหลากหลายแอพพลิเคชันให้เลือกใช้ 

 

การทำงานก็ง่ายเหมือนการถ่ายภาพ แล้วไปจัดรูปเป็นไฟล์ ที่ถ่ายเบี้ยวก็จัดให้ตรงดูดีได้ ตัดส่วนเกินที่ไม่ต้องการได้ ปรับความสว่างความชัดได้ เมื่อสแกนเสร็จก็สามารถพิมพ์เป็นเอกสารได้ทันที  

 

การสแกนด้วยมือถือยังดีสำหรับการสแกนหนังสือหนา ๆ ที่สแกนยากด้วยเครื่องถ่ายเอกสาร เพราะสามารถถือกล้องให้ถ่ายในมุมต่าง ๆ ได้ด้วย 

 

ใครที่มีสมาร์ทโฟนน่าจะดาวน์โหลดแอพ ถ่ายภาพสแกนเอกสารมาใช้เพิ่มสะดวกทั้งการทำงาน การเรียน และในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญคือ ใช้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 


หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 มีนาคม 2560 08:20 แก้ไข: 23 มีนาคม 2560 17:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 มิกกี้, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

มีคำว่า สแกน บางจุดเป็น แสกน ด้วยนะคะ อาจารย์

ขอบคุณครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.183.113
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ