นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 794
ความเห็น: 0

วันวาน วันนี้ พรุ่งนี้

การคัดเลือกคนเข้าทำงาน นอกจากความรู้ในสาขาที่เรียน ยังสอบเพิ่มเติมในด้านภาษาทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ การใช้คอมพิวเตอร์ ความสามารถการทำงานกับคนอื่น รวมถึงประวัติความสำเร็จการทำกิจกรรม

 

 

วันวาน วันนี้ และพรุ่งนี้ คือเวลาที่มีของทุกคนและมีผลต่อชีวิตตลอดไป

 

คนที่วันนี้ไม่ดี มีทางเลือกน้อยเพราะวันวานไม่ตั้งใจทำให้ดี อย่างคนไม่ตั้งใจเรียนก็มีทางให้เลือกเรียนจำกัด เพราะมีความรู้จำกัด และได้เลือกกันที่คะแนนที่ผ่านแต่วัดที่การมีความรู้คือการสอบ

เช่นเดียวกับการสมัครงาน ก็วัดที่ผลการสอบคัดเลือกไม่ใช่คะแนนที่เรียนมา

 

ปัจจุบัน การคัดเลือกคนเข้าทำงาน นอกจากความรู้ในสาขาที่เรียน ยังสอบเพิ่มเติมในด้านภาษาทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ การใช้คอมพิวเตอร์ ความสามารถการทำงานกับคนอื่น รวมถึงประวัติความสำเร็จการทำกิจกรรม ซึ่งเป็นด่านการสอบคัดเลือก การสอบสัมภาษณ์ และทดสอบความสามารถจริง เช่นทักษะการใช้คอมพิวเตอร์

 

ยิ่งเข้าทำงานแล้ว ยังต้องมีความคล่องตัวในการติดสื่อสาร การพัฒนาการทำงานให้ดี มีค่าเพิ่ม คือความก้าวหน้าในชีวิตการทำงาน คือวันพรุ่งนี้ของชีวิต

 

วันวานที่ผ่านมาแล้วไม่สามารถกลับไปแก้อะไรได้ แต่สามารถนำมาทำวันนี้ให้ดีขึ้น เตรียมตัวพัฒนาตนให้พร้อมในมีคุณสมบัติในวันพรุ่งนี้

 

ใครที่กำลังเรียนอยู่ วิชา ทักษะเหล่านี้มีให้เรียน ให้ฝึกฝน พัฒนา ให้ทำ และต้องทำให้เกิดทักษะความสามารถใช้งานได้จริง ซึ่งต้องทำให้เกิดผลจริง ๆ เพื่อเตรียมตัวสำหรับวันนพรุ่งนี้คืออนาคตของตน

 

 

แสดงว่า วันวานกำหนดผลของวันนี้ และวันนี้กำหนดวันพรุ่งนี้ ซึ่งหากต้องการผลที่ดีต้องทำวันนี้ให้ดี ให้ได้ผลจริงดีจรองในวันพรุ่งนี้เสมอ

 

พรุ่งนี้ของแต่ละคน ขึ้นกับการทำวันนี้ ที่เวลากำหนดชีวิตตน

 

Sections: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 06 January 2017 09:12 Modified: 06 January 2017 09:12 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 เปตอง and Ico24 โอ๋-อโณ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.214.184.223
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ