นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1027
ความเห็น: 1

สินค้าเทคโนโลยี ยิ่งนานยิ่งทันสมัย

ใครที่มีของใช้อยู่ลองต้องพิจารณาดูว่า มีปัญหาการใช้งานได้อยู่หรือไม่ เทคโนโลยีใหม่จำเป็นหรือมีการใช้งานจริงมากน้อยเพียงใด ซึ่งสามารถตรวจสอบตัวเองจากการใช้งานได้

 

 

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไวและมีการแข่งขันสูง ทำให้สินค้าล้าสมัยอย่างรวดเร็วเพราะจะมีสินค้าใหม่ ๆ รุ่นใหม่ มีอะไรดี ๆ ที่ก้าวหน้าขึ้นตลอดเวลา

 

ทันทีที่สินค้ารุ่นใหม่ออก ความล้าสมัยก็เกิดขึ้นอีกไม่นาน

 

ส่วนแรกอาจเกิดจากข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็อาจมีการปรับรุ่นเล็กน้อยให้ดีขึ้น เมื่อซื้อตอนที่ออกใหม่ทันทีก็ล้าสมัยไปเล็กน้อย

 

ในยุคการแข่งขันที่บริษัทต่าง ๆ มีการพัฒนาทุกวันตลอดเวลาเพื่อค้นคว้าสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้ดีขึ้น เร็วขึ้น ชัดขึ้น ใหญ่ขึ้น บางเบา หรือกระชับขึ้น ประหยัดไฟ ชาร์จเร็ว ฯลฯ

 

ดังนั้น ทันทีที่ซื้อรุ่นใหม่เทคโนโลยีก็เก่าทันที จึงต้องคิดพิจารณาให้ดีว่าจะดูแลอย่างไรให้เหมาะสม

 

ใครที่มีของใช้อยู่ลองต้องพิจารณาดูว่า มีปัญหาการใช้งานได้อยู่หรือไม่ เทคโนโลยีใหม่จำเป็นหรือมีการใช้งานจริงมากน้อยเพียงใด ซึ่งสามารถตรวจสอบตัวเองจากการใช้งานได้

 

อย่างระบบ 3g 4g ปัจจุบันก็มีระบบไวไฟให้ใช้มากขึ้น การใช้ 3g 4g อาจไม่จำเป็น ยกเว้นผู้ที่ทำงานนอกพื้นที่ที่ไม่มีเครือข่ายไวไฟ และต้องใช้กับงานในหน้าที่ สร้างรายได้เพิ่ม

 

ลองสังเกตดู หลาย ๆ เทคโนโลยีที่มี บางคนเกือบไม่ได้ใช้งานเลย แสดงว่าสิ่งเหล่านั้นไม่จำเป็นต้องมีสำหรับชีวิตประจำวันของเรา

 

แต่หากดูแล้ววาจำเป็นต้องเปลี่ยนรุ่นใหม่ ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ อาจรอสักนิดให้มีการปรับปรุงระบบให้เสถียร ไม่มีปัญหาการใช้งาน และระบบของเครื่อง มิฉะนั้นอาจมีปัญหา เช่นรุ่นที่มีปัญหาจนถูกห้ามนำขึ้นเครื่องบิน

 

การรอสักนิด นอกจากนอกจากการทำให้ระบบเสถียรขึ้น ราคาอาจย่อมเยาลงด้วยเมื่อรุ่นใหม่กำลังจะออกมาซึ่งปัจจุบันใช้เวลาไม่นาน

 

ให้คิดไว้เสมอ การรอนานเท่าไร ก็จะได้ของที่ทันสมัยขึ้นเสมอ หากของที่ใช้อยู่ยังใช้ได้ ไม่มีปัญหากับการทำงานทำหน้าที่

 

เพราะยิ่งเปลี่ยนเร็วเท่าไร ก็ล้าสมัยเร็วเท่านั้น จึงต้องคิดพิจารณาให้คุ้มค่าและจำเป็นจริง ๆ

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 04 November 2016 07:56 Modified: 04 November 2016 07:57 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Monly and Ico24 โอ๋-อโณ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
Monly (Recent Activities)
05 November 2016 13:09
#105657

ก่อนซื้อ ต้องคิดเสมอว่า "คุ้ม" หรือไม่กับการลงทุน หากซื้อมาราคาค่อนข้างสูง แต่ใช้เพียงอย่างเดียว โดยไม่ได้นำมาใช้งานอย่างอื่นเลย ก็ไม่คุ้มค่า ของบางสิ่งบางอย่าง เหมาะกับการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งต้องถามตนเองว่า ส่วนใหญ่ ใช้งานอย่างไหนมากกว่ากัน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.117.38
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ