นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wullop Santipracha
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

อ่าน: 2070
ความเห็น: 2

การพัฒนาคน

กรรมที่ได้รับคือคนไทย
วันก่อน ได้บันทึกเรื่องคุณธรรม/จริยธรรมไป มีผู้ร่วมแสดงความเห็นเข้ามา ขออภัยที่ไม่ได้แจ้งตอบกลับไป
 เช้านี้ได้ดูทีวี เห็นข่าว ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมมือกันของสองพรรคการเมืองเพื่อร่วมกันออกกฎหมายเพื่อแก้ปัญหาการเงินที่เรียกว่า วิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ ชี้ให้เห็นว่าผู้แทนเขาทำเพื่อประเทศโดยไม่แบ่งฝ่าย มองประเทศไทย พรรคเดียวกันยังแบ่งพวก ไม่ยอมรับเสียงของประชาชน ตั้งเงื่อนจนไม่มีผู้ที่มีความสามารถเข้ามาทำงาน (กรณี รมต. การคลัง) คอยจ้องซ้ำเติมให้นานาชาติรับรู้จะได้ไม่มาทำธุรกรรมในประเทศไทย ไม่ทราบใครมีความสุขในสถานการณ์เช่นนี้ และทำให้ประเทศไทยดีขึ้นอย่างไร แล้วจะโทษใคร ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้น ฯลฯ  กรรมที่ได้รับคือคนไทย

อีกข่าวที่เกี่ยวข้องประเทศไทย คือกัมพูชาเสนอพื้นที่เขาพระวิหารเป็นมรดกโลก ซึ่งกินพื้นที่บางส่วนของไทย เราจะทำอย่างไรกันดี ที่ให้เกิดประโยชน์กันทุกฝ่าย โดยไม่ต้องเสียความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ คิดว่าน่าจะร่วมมือกันเสนอทั้งไทยและกัมพูชา และร่วมมือกันอนุรักษ์ และใช้ประโยชน์จาการท่องเที่ยวร่วมกันในพื้นที่ของแต่ละประเทศ การไปขัดขวางก็คงจะต้องต่อสู้กับนานาชาติ คงต้องช่วยกันหาทางออกที่ดีกับทุกฝ่าย

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 25 มกราคม 2551 17:56 แก้ไข: 09 ตุลาคม 2553 17:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

     สวัสดีคะอาจารย์

     ประเด็นแรก-->มองปัญหาการเมืองของสหรัฐแล้วน่าน้อยใจจริงๆด้วยคะ พอถึงเวลาที่ต้องร่วมมือกัน เขาก็สามัคคีโดยไม่แบ่งฝ่าย เพื่อประเทศชาติของเขา  แต่เมื่อย้อนมองดูประเทศไทย การเลือกตั้งที่ผ่านมา เปรียบเสมือนการแย่งชิงผลประโยชน์เพื่อพวกผองของตัวเอง (บอกว่า "ถ้าได้เป็นรัฐบาล สิ่งแรกที่จะทำ คือ เรื่องกรรมการพรรคไทยรักไทย 111 คน) ไม่ได้คิดถึงประเทศชาติเลย.....คิดแล้วเศร้า

     ประเด็นที่2-->ยังไม่ทราบเรื่อง แต่ก็วิตกแทนประเทศชาติเช่นกัน 

     ประเด็นที่3-->อาจารย์โดน tag นะคะ ตรวจสอบได้จากบันทึก http://share.psu.ac.th/blog/tarn3-psu/3924 และหากไม่ทราบว่าคืออะไร อาจารย์สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://share.psu.ac.th/blog/tutorial/3813 นะคะ

     @^_^@  ขอให้โลกสงบสุข

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.247.17
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ