นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wullop Santipracha
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

อ่าน: 742
ความเห็น: 0

ปรัชญาทำความสะอาด ปรัชญาการทำงาน

ไม่ว่าจะทำกี่ครั้งเพราะมันคือหน้าที่ โดยไม่ต้องคิดว่าจะยาก จะง่าย จะทำกับใคร เป้าหมายคือต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คือค่าของคน ค่าของการทำหน้าที่

 

 

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยทำความสะอาด ไม่ว่าทำความสะอาดบ้าน ซักเสื้อผ้า ทำความสะอาดที่ทำงาน ล้างถ้วยล้างชาม รวมถึงการอาบน้ำชำระล้างร่างกาย ฯลฯ

 

สิ่งหนึ่งที่เป็นปกติวิสัยคือ ไม่ว่าจะทำความสะอาดให้ดีอย่างไร สิ่งนั้นก็กลับมาสกปรก มีการเปื้อนใหม่ให้ต้องความสะอาดครั้งแล้วครั้งเล่า

 

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องทำความสะอาดไม่ว่าอะไร ทุกครั้งที่ทำคือต้องทำให้ดีที่สุด สะอาดที่สุดถึงแม้จะรู้ว่าต้องกลับมาทำความสะอาดใหม่กี่ครั้งก็ตาม เพราะเป็นสิ่งที่ต้องทำ หรือกล่าวโดยสรุปมันคือหน้าที่

 

เช่นเดียวกับกับการทำงานทุกงาน ทุกหน้าที่ ที่ต้องทำ รวมถึงหน้าที่การศึกษาเล่าเรียน

ไม่ว่าทำอะไร เรียนอะไร ทุกครั้งต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่เมื่อทำแล้วผลจะเป็นอย่างไรต้องยอมรับผลความเป็นจริงนั้น และเรียนรู้จากผลนั้นนำไปทำใหม่ให้ดีขึ้นและทำให้ดีที่สุดทุกครั้ง ไม่ว่าจะทำกี่ครั้งเพราะมันคือหน้าที่ โดยไม่ต้องคิดว่าจะยาก จะง่าย จะทำกับใคร เป้าหมายคือต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คือค่าของคน ค่าของการทำหน้าที่

 

เช่นเดียวกับการทำความสะอาดก็เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ทั้งการดูดี ไม่รกรุงรัง ไม่สกปก ไม่เป็นปัญหาต่อสุขภาพ สิ่งแวดล้อม ต้องความสะอาดให้ดีที่สุดทุกครั้ง และกลับมาทำใหม่อีกหลายครั้ง

 

ดังนั้น การทำหน้าที่ให้ได้ดีก็ต้องทำหน้าที่ให้เต็มที่ดีที่สุดทุกครั้ง และทำใหม่อย่างเต็มที่ต่อเนื่องกันไป   

 

 

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 19 June 2016 09:39 Modified: 19 June 2016 09:39 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 anni, Ico24 ศรีนรา, and Ico24 โอ๋-อโณ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 184.72.102.217
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ