นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wullop Santipracha
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

อ่าน: 796
ความเห็น: 0

น้องเมย์เปลี่ยนไป

ตั้งใจ ใจสู้ไม่พอ ต้องมีกระบวนการที่ดีและทำจริง ที่ไม่ใช่แค่ใจสู้ แต่ต้องสู้จริงทั้งชีวิต

 

 

 

น้องเมย์ หมายถึง รัชนก อินทนนท์ แชมป์โลกแบตมินตันหญิงคนล่าสุด ชาวไทย

 

ต้องขอขอบคุณและยินดีกับตำแหน่งแชมป์ในความมุมานะอดทนตั้งใจจนสามารถเป็นแชมป์โลกได้

 

ที่บอกน้องเมย์เปลี่ยนไป ไม่ใช่เปลี่ยนไปในทางไม่ดี แต่เป็นทางที่ดีจนได้แชมป์

เมื่อได้ดูภาพน้องเมย์ที่ได้สามรางวัลชนะเลิศ ได้เห็นรูปร่างน้องเมย์เปลี่ยนแปลงจากที่เคยเห็น ครั้งนี้ได้เห็นร่างกายที่ดูแข็งแรง ทะมัดทะแมงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

ที่เป็นเช่นนี้เพราะได้ผ่านการฝึกเพาะความแข็งแรงของร่างกาย กล้ามเนื้อต่าง ๆ ที่ไม่ใช่เฉพาะฝึกซ้อมการเล่นแบตมินตันเท่านั้น

 

ทำให้คิดถึงความเป็นจริงว่า การจะประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่แค่ฝีมือความสามารถในการเล่นเท่านั้น ยังต้องการความแข็งแรงของร่างกายและจิตใจ

 

เพราะหลายครั้งที่มีฝีมือ ใจสู้ แต่ร่างกายแรงกายไม่พร้อมก็ทำอย่างที่ต้องการทำไม่ได้

 

จิตใจก็ไม่ใช่แค่การสู้ แต่ต้องพร้อมกับการทำหน้าที่ มีสมาธิในการเล่นของตัวเอง จึงนำไปสู่ความสำเร็จได้

 

 

แต่คนส่วนใหญ่มักมีแต่ความอยาก ความคิด อยากเป็นโน่นนี่ อยากประสบความสำเร็จ แต่ขาดการมุ่งมั่น การฝึกฝนอย่างจริง แค่ซ้อมก็ท้อแท้แล้ว

 

หลายคนตั้งใจจริง สู้เต็มที่ อย่างการเรียนตั้งใจดูหนังสือก่อนสอบทุกครั้งอย่างเอาเป็นเอาตาย ไม่หลับไม่นอน แต่ผลการเรียนไม่ดี นั่นเพราะการขาดเตรียมความพร้อมทางร่างกาย ขาดการฝึกซ้อม เช่นการขาดเรียน หรือไม่ตั้งใจเรียน ขาดการฝึกฝนอย่างหนักตลอดเวลา ไม่ใช่แค่การเตรียมตัวสอบ

 

อย่าว่าแต่พร้อมที่จะสอบ แค่ดูหนังสือก็ยังไม่พร้อม

 

ในการทำงานการสร้างความสำเร็จในชีวิตของคนที่ประสบความสำเร็จทุกคน ต้องผ่านความมุ่งมั่น ตั้งใจ ฝึกฝน ใส่ใจ กายในการทำหน้าที่ตามความคิดความฝันอย่างเต็มที่ ทุ่มเทตลอดเวลา ไม่มีคำว่า ยาก ทุกข์ ท้อแท้ มีแต่คำว่า ท้าทาย มีแต่ความอยาก

 

เชื่อว่า ทุกคนเคยผ่านความมุ่งมั่นในความอยากของตน จนไม่ย่อท้อต่อสิ่งใด ไม่ว่า ฝนจะตก ฟ้าจะร้อง ยากลำบากเพียงใดก็ไม่หยุด ไม่ยอมแพ้ ต้องเอาให้ได้ คือการชนะความอยาก

 

และทุกคนมีความรู้ ความสามารถ แต่ขาดการลงมือทำจริง ขาดการปรับเปลี่ยนวิธีการ ขาดการฝึกซ้อม ฝึกฝน ความสำเร็จจึงไม่เกิดขึ้นจริง

 

ดังนั้น การเป็นที่ประสบความสำเร็จต้องปรับเปลี่ยนตนเอง ต้องฝึกกาย ฝึกสติปัญญา ฝึกความสามารถ ฝึกจิตใจให้คิดให้ทำแต่สิ่งที่เป็นผลดี ศึกษาหาทางที่นำไปสู่ความสำเร็จ หมั่นฝึกซ้อมทั้งกายใจ สติปัญญา ความสามารถ เพื่อสามารถทำหน้าที่ได้ดังใจ ที่มีแค่ตั้งใจ ใจสู้ไม่พอ ต้องมีกระบวนการที่ดีและทำจริง ที่ไม่ใช่แค่ใจสู้ แต่ต้องสู้จริงทั้งชีวิต 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 เมษายน 2559 11:19 แก้ไข: 22 เมษายน 2559 11:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 JIBCy, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.130.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ