นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wullop Santipracha
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

อ่าน: 509
ความเห็น: 0

การสื่อสารยุคสังคมดิจิตอล

 ในสังคมยุคดิจิตอล ที่ใช้การสื่อสารให้เข้าใจ ไม่มัวยึดความถูกต้องทางวิชาการ ไม่ใส่ใจ ไม่รอ ใครปรับตัวไม่ได้ ไม่ทัน ก็ตกขบวนจริง ๆ 

 

 

การสื่อสารยุคสังคมดิจิตอล เป็นการสื่อสารผ่านเครื่องมือสื่อสาร สังคมออนไลน์ ทั้งไว ไม่จำกัดเวลา ที่สำคัญคือไม่อยู่ในกรอบวิชาการ ความถูกต้อง แต่เน้นที่สื่อสารกันได้ สื่อสารกันรู้เรื่อง 

 

หลายคำเขียนผิด พิมพ์ผิดเป็นเรื่องเท่ห์ ทันสมัย 

หลายคำพิมพ์ผิดเป็นพิมพ์ถูก เช่น จังเลย เป็น จุงเบย ครับ เป็น ครัช ฯลฯ เหตุเพราะอุปกรณ์ที่กระทัดรัด ทำให้จิ้มผิด พิมพ์พลาด ไปใช้ตัวอักษรที่ใกล้กัน จนใครที่พิมพ์ถูกต้องแก้ให้พิมพ์ตามยุคสมัย

 

อาจมีหลายคน หัวเสียอารมณ์เสียกับที่พิมพ์ผิดเหล่านี้ แต่คนยุคใหม่ ยุคดิจิตอลไม่สนใจ ไม่รอ ใครอยากอารมณ์เสีย โกรธ โมโห เกรี้ยวกราดอาละวาดก็เป็นเรื่องของคน ๆ นั้น แต่เขาสื่อสารเข้าใจกัน ออกเดินดำเนินไปแล้ว 

 

 

ใครที่มัวหัวเสีย ยึดแต่ความถูกต้อง จะเสียโอกาส ยิ่งเป็นการค้า ธุรกิจ ทุกอย่างไปไกลแล้ว ขณะที่คนติดกรอบวิชาการ ความถูกต้อง มัวแต่หัวเสียอยู่ จะเป็นคนเสียเปรียบ เสียโอกาส 

 

 

นี่คือความจริง ในสังคมยุคดิจิตอล ที่ใช้การสื่อสารให้เข้าใจ ไม่มัวยึดความถูกต้องทางวิชาการ ไม่ใส่ใจ ไม่รอ ใครปรับตัวไม่ได้ ไม่ทัน ก็ตกขบวนจริง ๆ 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 สิงหาคม 2558 08:48 แก้ไข: 21 สิงหาคม 2558 08:48 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.231.21.83
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ