นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1394
ความเห็น: 0

การใส่ใจในงาน

4 บุคลิกการใส่ใจในการทำงาน เต็มใจ แข็งใจ ตั้งใจ และเข้าใจ

การใส่ใจในงาน มีผลต่อการทำงาน ความสุข ความก้าวหน้า ของคนทำงาน

 

การใส่ใจในการทำงาน แบ่งเป็น 4 แบบ


1.  เต็มใจทำ

เป็นการทำงานด้วยความรักงานในหน้าที่ รักองค์กร รักคนในองค์กร เมื่อได้รับมอบหมายงานจะทำอย่างเต็มที่ จึงความสุข เป็นที่รักใคร่ของเพื่อร่วมงาน เจริญก้าวหน้าในกรอบหน้าที่ของงาน

 

2.  แข็งใจทำ

เป็นการทำงานแบบเบื่อหน่าย สักแต่ทำให้ผ่าน ๆ ไป มีความสุขเมื่อไม่มีงานหรือมีงานน้อย  จึงพัฒนาได้น้อย และอาจเป็นที่ระอาของเพื่อนร่วมงาน

 

3.  ตั้งใจทำ

เป็นการทำงานแบบตั้งใจในหน้าที่ของตน ทำแบบละเอียด เป็นแบบแผนที่มุ่งเน้นงานของตนเป็นหลัก จะมีความสุขและภูมิใจในความเก่งในงานของตน เป็นผู้มีความรู้ลึกในงานของตน แต่อาจมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานที่ไม่ละเอียด ไม่ตั้งใจเช่นเดียวกับตน มีความก้าวหน้าตามหน้าที่ของตน

 

4.  เข้าใจทำ

เป็นการทำงานแบบเป็นระบบ เข้าใจงานในหน้าที่ เข้าใจองค์กร เข้าใจเพื่อนร่วมงาน เข้าใจในกระบวนการพัฒนาการทำงาน ทั้งการหาความรู้รอบด้าน จึงมุ่งทั้งความสำเร็จของงาน ของตน ขององค์กร มีการทำงานแบบเป็นระบบแบบแผนตามกระบวนการประกันคุณภาพ จึงมีความสุขกับความสำเร็จของงาน เป็นการทำงานของคนที่เหมาะเป็นหัวหน้าหน่วย หัวหน้างาน

 

เป็น 4 แบบ 4 บุคลิกการใส่ใจในการทำงาน เต็มใจ แข็งใจ ตั้งใจ และเข้าใจ และทุกแบบมีความสุข ความก้าวหน้าต่างกัน ขึ้นกับบุคลิกนิสัย และสามารถเลือกและปรับได้ หากต้องการท้าทายและเปลี่ยนแปลงตนเอง  

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 ธันวาคม 2556 18:48 แก้ไข: 05 ธันวาคม 2556 18:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.218.187
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ