นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1881
ความเห็น: 8

เรื่องของรางวัลคนเขียน share.psu รอบที่ 1

เสื้อรางวัลแสนสวยนี้ได้แต่ใดมา ก็เขียนแชร์ประจำแหละหนา จึงได้

วันนี้เพิ่งเข้ามาอ่าน ประกาศรายชื่อผู้ที่สามารถพิชิตเสื้อนกเงือก รอบที่ 1 อย่างเป็นทางการ http://share.psu.ac.th/blog/padkmsharing/20603 รวมความเห็นของหลาย ๆ ท่าน

ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านผ่านเข้ารับรางวัล ซึ่งในส่วนของคณะทรัพยฯเองไม่ได้มีกระบวนการอะไร แต่เป็นความคึกคักของแต่ละคนเอง คือเข้าแข่งขันแบบสมัครใจ เพียงแต่มีผู้เขียนเป็นปกติอยู่หลายคน

อย่างไรก็ตาม ในการจัดรางวัลครั้งนี้ ทำให้มีหน้าใหม่หลายคน แต่ก็มีหน้าประจำหลายคนที่ไม่ได้รางวัล คงเป็นช่วงเดือนสิงหา คณะทรัพยฯ มีงานใหญ่ที่หลายๆ คนต้องรับผิดชอบงานมาก จึงไม่ค่อยมีเวลาเขียน แต่บางคนก็เอาสิ่งที่ทำงานเกษตรภาคใต้มาเขียนซึ่งก็ตรงกับการจัดการความรู้ คือเอาประสบการณ์ทำงานมาเล่าสู่กันอ่าน เพราะมีเรื่องให้เรียนรู้ทุกวันทำงาน

มีบางคนที่คิดว่าน่าจะเข้าวิน กลับไม่เข้า คงเป็นเพราะต้องเอาสมาธิไปรับผิดชอบงาน และบางคนมีงานเข้าหลายงาน งานรับปริญญา งานพิเศษที่เข้ามาช่วงนี้พอดี หวังว่ารอบต่อไปคงจะมีโอกาสรับรางวัลเป็นของขวัญปีใหม่ 2555 พอดี ตามที่ได้ประกาศกติการอบ 2 ไปแล้ว จะได้เพิ่มความท้าทายอีกทางหนึ่ง

เท่าที่สังเกต บางคนเริ่มหายใจเป็น แชร์ คือเห็นอะไรที่เป็นประเด็นมาบันทึกได้ ก็เก็บมาบันทึก ทำให้ แชร์เป็นเวทีประชาสัมพันธ์ไปในตัว ก็เป็นการจัดการความรู้อีกแบบ ที่ทำให้รู้ว่า มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง อาจเป็นภายในหน่วยงาน ภายนอกหน่วยงาน ซึ่งเมื่อก่อนต้องมีการบอกว่า เอาไปเขียนบันทึกบนแชร์ด้วยนะเรื่องนี้ ช่วงที่ผ่านมาบางท่านเพลินไปจนไปทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานอื่นด้วย  

ที่คณะทรัพยฯไม่ทำอะไร ก็อยากให้การจัดการความรู้ การนำความรู้ นำงานในหน้าที่ที่ทำมาบอกให้รับรู้ อยากให้เป็นวัฒนธรรมของคนในองค์กร อยากให้เห็นประโยชน์และค่าของการบันทึกด้วยแต่ละคนเอง

ที่อ่านดูก็มีหลายท่านเอามาบันทึกว่าได้อะไรบ้างจากการบันทึก ได้ประมวลความรู้ ได้ค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเพราะหากเขียนไปไม่ถูกต้องก็จะเสียความเชื่อถือของผู้บันทึก ก็เป็นประโยชน์อีกข้อ คือการค้นคว้าหาความถูกต้องมาทำงานไปด้วย ซึ่งการเห็นค่าความสำคัญก็นำมาใช้เป็นประโยชน์ไปเองโดยไม่ต้องมีใครมาบอกให้ทำ

และที่แน่ ๆ ที่เห็นรอบแรกนี้ คือได้เห็นความพยายาม ต่อสู้กับเป้าหมายโดยเฉพาะช่วงท้าย ๆ วิ่งเร็วกว่าการวิ่ง 100 เมตร ทำลายสถิติเป็นสถิติใหม่จนยากต่อการทำลายไปเลย ซึ่งแสดงถึงความตั้งใจ แน่นอนที่เสื้อเป็นรางวัลตามกติกา แต่ที่มากกว่าคือชนะใจตนเองที่สามารถทำได้ดังตั้งใจ หวังว่าจะใช้ประโยชน์จากการบันทึกต่อไป ไม่ว่าจะมีรางวัลหรือไม่ (หลายคนคงบอกว่า มีรางวัลดีกว่า)

ด้วยคุณ รัตติยา เขียวแป้น บอกว่าให้คณะทรัพยฯ จัดการรวบรวมบอกขนาดและสีเสื้อรวมกันไป จึงขอให้คุณเปตอง ผู้ขับเคลื่อนระบบในคณะทรัพยฯที่แข็งขันคนหนึ่งเป็นผู้ดำเนินการ ขอให้ผู้ที่ได้รางวัลในคณะทรัพยฯ แจ้งขนาด สีเสื้อ ได้ที่คุณเปตอง ภายในวันที่ 20 ต.ค. 54 ท่านที่ไม่ติดต่อแจ้งมาในกำหนด คงติดต่อไปรับโดยตรง

ว่าแต่ขนาดเสื้อแต่ละขนาด มีขนาดรอบอก ไหล่เท่าไรบ้าง ช่วยแจ้งด้วยก็ดี จะได้บอกขนาดไปถูกเบอร์  ส่วนการจัดพิธีมอบรางวัล คงเป็นของคณะทำงานของมหาวิทยาลัย

เท่าที่สังเกตช่วงนี้ มีผู้บันทึกหน้าใหม่เข้ามาหลายท่าน  ไม่แน่ใจว่ามีผู้บันทึกหน้าเก่าหายไปบ้างหรือไม่ ถ้ามีก็น่าเสียดาย

ขอบคุณผู้ดำเนินการจัดการมอบรางวัล ผู้เข้าร่วม share.psu ใหม่ให้คึกคัก เมื่อสรวมเสื้อรางวัล อาจมีคนถาม

  • เสื้อรางวัลแสนสวยนี้ได้แต่ใดมา 

                    ก็เขียนแชร์ประจำแหละหนา จึงได้

  • หากท่านใดชอบ ต้องมาร่วมวงเขียนแชร์

                    จะได้เสื้อแน่ ๆ เมื่อทำได้ตามกติกา  

 

พบกันในการรับรางวัลรอบปีใหม่ 2555  

Sections: วิธีการใช้งาน Share
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 13 October 2011 19:22 Modified: 14 October 2011 16:26 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 Teddy, and 5 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
เมตตา (Recent Activities)
13 October 2011 19:31
#69689

^-^* แปลว่า "ยิ้มแบบถูกใจ"

Ico48
Wullop Santipracha (Recent Activities)
13 October 2011 19:44
#69691

ยินดีขนาด

ติดคำเหนือจากละคร รอยไหม

Ico48
Teddy (Recent Activities)
13 October 2011 20:52
#69696

ผิดหวังที่ไม่ได้เข้าวิน ทั้ง ๆ ที่กะว่ายังไงก็ได้แน่นอน เพราะเขียนมาสม่ำเสมอ และครบ 26 บันทึกมาตั้งแต่ต้นอาทิตย์สุดท้าย กะไว้ว่าจะปิดท้ายบันทึกที่ 27 ตอนดึกคืนหมาหอน แต่กลับต้องเดินทางกระทันหันแบบไม่ได้ตั้งตัวเย็นวันที่ 30 ก.ย. พอดิบพอดี เฮ้อ! บอกตรง ๆ ว่าเศร้าค่ะอาจารย์ .. กะจะหายหน้าหายตาไปซักพักแล้วค่อยมาเขีียนต่อ แต่ก็ทนไม่ไหว มาเริ่มเีขียนต่ออีกจนได้

ยินดีกับทุกท่านที่ได้รางวัลในรอบแรกด้วยนะคะ และชื่นชมชาวคณะทรัพย์ที่คึกคักน่าดู ถ้าคนในหน่วยงานช่วยกันแชร์ ก็จะช่วยกระตุ้นให้คนข้าง ๆ คึกคักอยากเขียนขึ้นมาบ้างได้มากทีเดียว ^ ^

ชอบกลอนของอาจารย์..จังหู..... เสื้อได้ 2 ตัว ทั้งสองสีค่ะอาจารย์ ไม่ต้องเลือก แต่รอบหน้าได้ตัวเดียวค่ะ

คุณ Teddy

อย่าเพิ่งผิดหวัง ในรอบแรกได้ขยายเวลาไปอีกที่จะนับให้ครบ 27 บันทึก จากบันทึก http://share.psu.ac.th/blog/padkmsharing/20619

ซึ่งขาดบันทึกเดียว ไม่มีปัญหา

และขอให้บันทึกต่อไป รางวัลที่แท้จริงคือได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้

อย่างไรก็ขอให้ได้รางวัลเสื้อด้วย

Ico48
Teddy (Recent Activities)
14 October 2011 16:02
#69743

ขอบพระคุณค่ะอาจารย์ ^ ^ คราวนี้ "ไหวตัวทัน" แล้วค่ะ

- ดีใจมากๆ ที่ได้รางวัลให้กับตนเองในรอบแรกค่ะอาจารย์

ชอบทั้งสองสีเลยค่ะ จะได้ใส่ประชาสัมพันธ์กีฬาสงขลานครินทร์เกมส์

ไปในตัว

- รอบสอง กำลังมาลุ้นๆๆ อีก ว่าจะได้รางวัลกับเขาอีกเหรอป่าว

จะมีบันทึกมาเขียนจนครบตามกติกาป่าว ก็ต้องรอลุ้น

แต่รอบสองนี้ ต้องนึก size ก่อนว่าจะมอบให้ใครดี อิอิ ^_^

Ico48
Wullop Santipracha (Recent Activities)
14 October 2011 19:47
#69754

บิวตี้

ตกใจคิดว่า จะขยายขนาดในช่วงปีใหม่ ฮา

ว่าแต่เริ่มกี่บันทึกแล้ว เพราะระฆังเริ่มแล้ว

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.175.133.127
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ