นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1580
ความเห็น: 1

ธรรมาภิบาลในการพัฒนาบุคลากร 2. ผลการศึกษาของบุคคลสู่การเรียนร่วมรู้

อย่าให้ความคิดของท่าน และทุกท่านที่กลั่นกรองกันมาเป็นแค่กระดาษเปื้อนหมึก ช่วยกันใช้ค่าของหมึกที่เปือนกระดาษมาให้คุ้มค่า

 เมื่อวันที่ 11 มิย.53 เป็นเวทีที่ทุกคนได้บันทึกว่า ได้เรียนรู้อะไร จะนำไปใช้อะไร และทำอะไร ทั้งรายบุคคลและรายหน่วยงาน  

ฝากให้ทุกคนอ่านของเพื่อน ๆ ที่รวบรวมไว้ให้ จะได้รู้ว่า แต่ละคนเห็นอะไรที่เราไม่เห็น หรือเห็นเหมือนกัน แต่คิดต่างกัน เพื่อนำสิ่งดี ๆ มาใช้ร่วมกัน เป็น knowledge sharing หรือนำไปวิธีการคิดไปใช้ในอนาคต ซึ่งเป็นการเรียนรู้เพิ่มขึ้น ทุกคนที่เขียนคงเข้าใจดีว่า กว่าจะเขียนออกมา ใช้ความพยายามเพียงใด น่าจะมีค่ามากขึ้น ถ้าได้อ่านแล้วนำไปใช้ร่วมกัน

อ่านแล้ว ประทับใจใคร อย่าลืมไปชมเป็นกำลังใจเพื่อประเมินกันเองที่เขียนไปแล้ว มีผู้ประทับใจนำไปใช้งานได้ ซึ่งเป็นเป้าหมายของที่ให้จัดทำ นอกจากการให้แต่ละท่านได้ทบทวนสิ่งที่ไปศึกษามา มิฉะนั้น เสียดายกระดาษ หมีก แรงจัดพิมพ์ เย็บชุด จึงขอให้ช่วยกันใช้ให้คุ้มค่า อย่าทิ้งไป จนกว่าจะได้อ่าน หรือเก็บไว้ใช้งาน เป็น ความประทับใจของเราทุกคน โดยเฉพาะเราอยู่คณะทรัพยากรธรรมชาติ ก็ช่วยกันใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าทุกครั้ง 

อย่าให้ความคิดของท่าน และทุกท่านที่กลั่นกรองกันมาเป็นแค่กระดาษเปื้อนหมึก  ช่วยกันใช้ค่าของหมึกที่เปือนกระดาษมาให้คุ้มค่า ซึ่งผมได้อ่านมาใช้บันทึกนี้แล้ว 

ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • เสนอแนะให้นำบันทึกที่พวกเราได้บันทึก ขึ้น Share ค่ะ  ( 1 คน : 1 บันทึก )  นะค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.8.46
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ