นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1738
ความเห็น: 2

Share คณะทรัพยฯ ขยับจากคณะลงสู่ภาควิชา

๓๔ ปีของคณะทรัพยฯ มีการสะสมความรู้มากมาย หากนำมา share ร่วมกันใช้ ทำให้เกิดประโยชน์มากขึ้น แน่นอน เป็นความรู้ของใครจะยังปรากฏชื่อให้รับรู้กันได้

วันนี้เป็นอีกก้าวหนึ่งคณะทรัพยฯ ที่มีคนเข้าร่วมวง share เพิ่มขึ้น จากการนำความรู้เรื่องการจัดการความรู้ที่นำไปพูดคุยในที่ประชุมคณบดี มาขยายความในคณะ ทำให้เกิดความตื่นตัวในภาควิชาสัตวศาสตร์ที่ รศ.ดร.ศิริชัย ศรีพงศ์พันธุ์ หัวหน้าภาควิชาสัตวศาสตร์ท่านใหม่ ต้องการนำไปขยายในภาควิชา จึงขอให้มีการจัดให้ความรู้อบรมเรื่อง share psu  ให้แก่บุคลากรของภาควิชาสัตวศาสตร์  

ทีมงานในคณะวันนี้มีผู้รู้ที่เป็นวิทยากรหลายท่าน ช่วยกันจัดให้ทั้งแก่ชาวภาควิชาสัตวศาสตร์ และผู้สนใจ ดังเห็นความคึกคักของการสมัครเป็นสมาชิกวง share พร้อมบันทึกหลาย ๆ บันทึก ได้เข้าไปสังเกตการณ์เห็นหลายท่านที่ยังไม่ได้บันทึก คงจะเห็นบันทึกเร็ว ๆ นี้ อย่าปล่อยให้เป็นห้องว่างเป็นหลักฐานฟ้องตัวเอง 

ขอบคุณภาควิชาสัตวศาสตร์ที่ต้องการให้มีการดำเนินการในระดับภาควิชา ในคณะทรัพยฯ รวมถึงทุกคนที่มาร่วมเรียนรู้และบันทึก ความจริงการบันทึกความรู้นั้นไม่ต้องบันทึกเองก็ได้ เพียงแต่เขียนความรู้แล้วส่งให้เจ้าหน้าที่ภาควิชาช่วยนำไปบันทึกให้ก็ได้ เท่าที่คณะจัดมา ทุกภาควิชามีคนสามารถบันทึกใน share ได้ เพียงแต่ภาควิชานำไปจัดระบบในภาควิชา มอบหมายบุคคลดำเนินการ เพราะหลายท่านอาจไม่ถนัดพิมพ์คอมพิวเตอร์ แล้วให้ลงนามเจ้าของความรู้ไว้  

หวังว่าจะเห็นการขยายผลไปในทุกภาควิชาของคณะและหน่วยงาน ๓๔ ปีของคณะทรัพยฯ มีการสะสมความรู้มากมาย หากนำมา share ร่วมกันใช้ ทำให้เกิดประโยชน์มากขึ้น แน่นอน เป็นความรู้ของใครจะยังปรากฏชื่อให้รับรู้กันได้

 
หมวดหมู่บันทึก: ประวัติศาสตร์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 ตุลาคม 2552 17:30 แก้ไข: 09 ตุลาคม 2553 17:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ู^_^*ชอบค่ะ..คุณเมตตา ช้อบ ชอบ วันไหนสะดวกค่อยบันทึกก็ได้...เราไม่ว่ากัน..
  • วันนี้ คุณ  เมตตา   เจ้าแม่แชร์ ของ ม.อ. คงยิ้มแก้มปริแล้วค่ะ  

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.179.79
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ