นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

นาย ฉัตรชัย จันทร์พริ้ม
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 2166
ความเห็น: 7

Maintainance ระบบ share

เครื่อง share.psu.ac.th จะหยุดให้บริการช่วงสั้นๆ ประมาณเที่ยงคืน คืนนี้ (2015-01-30)

เรียนทุกท่าน ที่หลงเข้ามาอ่านบันทึกนี้

ระบบ share จะหยุดให้บริการเป็นช่วงสั้นๆ เพื่อ reboot ระบบใหม่สัก 1 รอบ ก่อนที่จะกลับมาให้บริการตามปกติ ผมคาดว่าจะใช้ช่วงเวลาใกล้ๆเที่ยงคืน สำหรับ reboot ระบบ ซึ่งระบบควรจะกลับมาทำงานตามปกติ ภายในเวลาไม่เกิน 15 นาที ... ถ้าทุกอย่างไม่มีปัญหา (-_-")

ผลกระทบ น่าจะกระทบกับสมาชิกของ share ซึ่งใช้เวลาช่วงที่พระอาทิตย์หลีกลี้ไปอยู่อีกฟากหนึ่งของโลก แล้วค่อยมาเขียน/และอ่านบันทึก ซึ่งจำนวนสมาชิกที่ว่าคงจะไม่มากเท่าไหร่นัก (จะว่าไปไม่เห็น คุณ Our Shangri-La ไม่เข้ามาเขียนบันทึกนานแล้วเหมือนกัน ... เอ๊ะผมกำลังกล่าวพาดพิงใครหรือเปล่านี่ ... ไม่นะ ... ใครที่อ่านข้อความวรรคที่แล้วได้โปรดช่วยลืมๆ กันไปด้วยก็แล้วกันนะครับ ขอร้องล่ะ แฮ่ๆ)

ครับ ระบบ share ควรจะใช้งานได้ตามปกติ หลังจาก 01:00 ของวันสุดท้ายของเดือนมกราคมนี้ (2015-01-31) การ reboot ควรจะเสร็จก่อนหน้านั้น แต่อาจจะมีเรื่องของการตรวจสอบฮาร์ดดิสก์ตามปกติของเครื่องที่ นานๆจะ reboot สักครั้ง โดยเฉพาะอย่างระบบ share ซึ่งไม่ค่อยชื่นชอบการ reboot ตัวเองสักเท่าไหร่ -- คือตอนที่ผมคุยกับคุณแชร์ ครั้งสุดท้าย ถามว่า คุณแชร์ครับ อยากจะรีบูตตัวเองสักรอบใหมครับ จะได้รีเฟรชๆรู้สึกสดชื่นบ้าง แบ่บ ... เหมือนคนทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน แล้วได้อาบน้ำบ้างน่ะครับ ... ได้รับคำตอบกลับมาว่า ยุ่งน่ะ ผมกำลังทำงานของผมอยู่ แล้วผมก็ไม่ได้ตัวเหม็นเหมือนคุณด้วย ปั่นจักรยานมา เหงื่อซก ตัวเหม็น แล้วไม่ยอมอาบน้ำ ... อ้าว ผมถามดีๆ แล้วตอบมาแบบนี้ ถ้าคุณแชร์ ไม่ใช่คอมพิวเตอร์นะ ผมเอาหางจรเข้ พาดคอไปให้แล้ว -- ...

ยังไงก็ตามนะครับ ถ้าเกิดว่า เช้าพรุ่งนี้แล้วระบบ share ยังไม่กลับมาใช้งานได้ตามปกติ ก็ไม่ต้องกังวล panic ไปนะครับ เพราะคงจะมีใครบางคนในเวลานั้น กำลังตีอกชกตัว ทึ้งผมตัวเอง และไม่ได้นอนมาตั้งแต่เที่ยงคืนแล้วล่ะครับ (ฮา) เพราะงั้นคงไม่ต้องมีใครช่วยกังวลเพิ่มหรอกครับ

เขียนมายาวเกินไปแล้ว ผมคงต้องจบบันทึกแค่นี้ครับ จะรีบกลับไปนอน ... เอ หรือไปตัดผมก่อนดี ตอนทึ้งผมตัวเอง จะได้ไม่เจ็บมาก :)

ลาล่ะครับ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): reboot  share.psu.ac.th  GHOST
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 มกราคม 2558 12:57 แก้ไข: 01 กุมภาพันธ์ 2558 11:59 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

รับทราบครับ ว่าแต่จะไปตัดผมร้านไหนหรือครับ

ฮ่า ฮ่า ฮ่า อาจารย์คุยกับคุณแชร์ อาจารย์ส่งข่าวด้วยนะคะว่าทึ้งไปกี่เส้น

หวัดไม่ดีครับอาจารย์

แต่วฝากสาหวัดดี อาจารย์ผ่าน Our Shangri-La ก็แล้วกัน 5555

ขอบคุณอาจารย์นะค่ะ ที่มาบอกกล่าวแจ้งให้ทราบกัน นาน ๆ จะได้อ่านบันทึกของอาจารย์

ต้องเป็นบันทึกแนะนำโดยด่วนเลยค่ะ ทำไงดี

งั้นคืนนี้ทุกคนเตรียมตัวนอนแต่หัวค่ำกันเลยครับ

 

ขอบคุณครับ อ.ฉัตรชัย

 

พี่โอ๋ยึดอำนาจได้แล้ว อิอิ

 

"ใจสั่งมา"

ระบบทำงานได้ปกติดีครับ หลังจาก reboot และใช้เวลา reboot น้อยกว่า 5 นาทีเพราะไม่ต้องตรวจสอบฮาร์ดดิสก์ เพราะการ reboot เพื่อปรับปรุงระบบครั้งที่แล้ว จากกรณีที่มีปัญหาเรื่องการ upload รูปแล้วใช้เวลานานมาก การ reboot ครั้งนั้นจนถึงวันนี้ ยังไม่นานนเกินระยะเวลาที่บังคับให้ต้องตรวจสอบฮาร์ดดิสก์ครั้งใหม ก็เลยไม่จำเป็นจะต้องตรวจสอบ

สำหรับครั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้ต้อง reboot ระบบเพราะ ไลบรารีของระบบจำเป็นจะต้อง update เนื่องจากปัญหานี้

https://www.blognone.com/node/65147

ครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.122.9
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ