ความเห็น: 11
ห้องเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ชั้นเยี่ยม...ของ BBC
มีคนเขียนมาขอตัวอย่างการกล่าวต้อนรับเป็นภาษาอังกฤษทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการสัก 2-3 ตัวอย่าง ไม่ค่อยแน่ใจว่าคนถามหมายถึงแบบไหน ขนาดไหน เพราะที่นึกได้ก็จะเป็นแบบธรรมดาๆ ก็เลยพยายามหาแหล่งข้อมูลให้ ไปเจอเอาเว็บไซต์ของ BBC ที่http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/ ชอบใจมาก และเห็นว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ดีสำหรับทุกๆท่าน เลยเก็บมาฝากกันค่ะ
- เขามีทั้งเรียนจากข่าว News English
- มีทั้ง ข่าวธุรกิจ Business English
- มีให้ดูหนัง ฟังเพลงและเรื่องเล่า Watch & Listen
- มีส่วนที่สอนไวยากรณ์และศัพท์ Grammar & Vocabulary
- มีเรื่องการสื่อสาร Communicate ที่มีส่วนแยกย่อยของกระดานข่าว บล็อก จดหมายข่าว คอลัมน์ของคุณ Stephen Keeler
- มีเกมให้เล่นทั้งแบบอ่าน ฟัง คำศัพท์ Quizzes
- มีเรื่องสั้นที่ท่าทางจะสอนเกี่ยวกับภาษาน่าสนุก The Flatmates
- มีพูดถึงภาษาอังกฤษในหลายๆเรื่องทั้งโลกร้อน, เราเป็นใครในโลกนี้, พูดภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นที่ Talk about English
- มี For teachers เพื่อเป็นแนวทางว่าจะเอาแต่ละหัวข้อข้างต้นไปใช้ในการเรียนการสอนยังไง
เรียกว่าเข้าไปที่เดียวก็ได้ครบถ้วนกระบวนความเลยนะคะ ใครอยากฝึกอะไรก็เลือกเอาได้ตามใจชอบ
สำหรับคำตอบสำหรับการต้อนรับที่มีในนั้น เขามีไว้ให้ดาวน์โหลดได้เลย แถมยังมีคำอธิบายไว้ครบถ้วนด้วย ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการ เป็นหัวข้อย่อยๆใน How to... ของเขาซึ่งแต่ละหัวข้อน่าสนใจและน่าจะเอาไปใช้ให้เป็นประโยชน์ได้ในชีวิตประจำวัน เดี๋ยวต้องไปตามหาดูนโยบายของเขาดูก่อนว่าเอามาแปลเผยแพร่ได้ไหม ถ้าได้จะได้เลือกเอามาบางอันที่น่าจะได้ใช้บ่อยๆนะคะ
ใครที่อยากฝึกภาษาอังกฤษให้ทั้งลูกและตัวเอง (ขอย้ำว่าถ้าอยากให้ลูกเก่ง เราต้องเรียนเป็นเพื่อนลูกด้วยนะคะ แล้วจะเห็นผลดีแน่นอน เป็นจิตวิทยาแบบที่เราเองก็ได้ประโยชน์ไปด้วยค่ะ)
บันทึกอื่นๆ
- ใหม่กว่า » มาทายดูซิว่าคำภาษาอังกฤษง่ายๆ พว...
ความเห็น
เห็นหลายโรงเรียน บอกว่าจะเอาวันจันทร์เป็น English day คือเอาวิชาภาษาอังกฤษมาเรียนวันจันทร์ให้หมด
เลยงง ว่าครูอังกฤษจะเอาเวลาที่เหลืออีก 4 วันไปทำอะไรดีครับ
เอิ้ก เอิ้ก
"ใจสั่งมา"
ขอบคุณน้องแป๊ด มากค่ะ แก้ไขให้ลิงค์ตรงแล้วค่ะ เยี่ยมมากสมเป็นผู้ดูแลเลยค่ะ เอาดอกไม้แถมไปอีกดอกนะคะ งั้นเรามา using English ในนี้กันบ้างดีไหมคะ เอาแบบ once a week, everything in Share.psu will be in English....สงสัยจะอึดอัดแย่แน่...อิ อิ
เอาเป็นวันศุกร์ดีไหมคะ Friday is the best day for English so I think this Friday will be a great start. See you all then (in English) this Friday.
ดีมากๆ ครับ สมัยเด็กๆ เคยพึ่งพา English by Radio ของ BBC มาพักใหญ่เหมือนกัน... หากต้องการฝึกและทบทวนหลายภาษาจีนด้วย ก็อาจจะเลือกภาษาจีนควบไปด้วยก็ได้ เช่น ฟังเรื่อง Don't get me wrong
01 กุมภาพันธ์ 2555 07:45
#74454
พี่โอ๋ค่ะ มีบางอันที่ link url ไม่ได้ค่ะ
และขอขอบพระคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ ทีเ่ป็นประโยชน์ ยังไงจะขุดความรู้เก่าเข้ามาสู้ดูสักตั้งค่ะ เตรียมรับการเป็นคุณแม่อาเซียนกะเขามั่ง เพราะเทอมหน้า ที่ รร.มอ.ว ครูจะให้ในหนึ่งวันต่อสัปดาห์ เป็นวันพูดภาษาอังกฤษ คุณแม่ก็จะกะว่า จะเพิ่มอีกสักวันพูดกันที่บ้าน