นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์
Ico64
รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์
อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเคมี
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 6

อ่าน: 1882
ความเห็น: 1

สายตรงคณบดี: กิจกรรม วัน ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข 5 ก.ค. 56

สายตรงคณบดี: กิจกรรม วัน ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข 5 ก.ค.56

เรียน ประชาคมวิศวฯ และ ชาว ม.อ. ทุกท่าน

ในเดือน กรกฏาคม ของ ทุกปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จะร่วมกันจัดกิจกรรม รำลึก ทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลและร่วมแสดงความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณของเรา คือ ศ.ดร. สตางค์ มงคลสุข ครับ

สำหรับในปีนี้กิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 5 ก.ค. 2556 ณ. คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ การจัดกิจกรรมในปีนี้จะเน้นรูปแบบที่เรียบง่าย มีกิจกรรมทั้งทางโลกและทางธรรม ครับ

กิจกรรมทางธรรม นั้น จะมีพิธีบังสกุล และ พิธีสงฆ์ เพื่อ ทำบุญอุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศล ให้กับ ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข และถือเป็นการทำบุญตึกคณะวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งคณะด้วยครับ

สำหรับกิจกรรมในทางโลก นั้น เน้นเรื่องของการร่วมรำลึก ระลึกถึง ศ. ดร. สตางค์ มงคลสุข เช่น การรำลึกและสดุดีเกียรติประวัติ ศ. ดร. สตางค์ มงคลสุข การรำลึกถึงท่านโดยลูกศิษย์ การร่วมกันทำความดีด้วยการบริจาคโลหิตให้กับผู้อื่น และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ใช้โอกาสนี้ในการยกย่อง และ เชิดชูเกียรติ บุคลากร ของคณะ และ สุดท้าย ก็จะเป็นการร่วมรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน ดังรายละเอียดของกำหนดการที่แนบครับ

ความแตกต่างๆ ของ กิจกรรมในปีนี้กับปีที่แล้วคือ จะไม่มีพิธีทางศาสนาพราหมณ์ และไม่มีพิธีตักบาตรตอนเช้าครับ และก็จะแตกต่างจากปีก่อนหน้านี้โดยมีพิธีวางพวงมาลัย และ พิธีบังสกุล บริเวณรูปหล่อกตเวทิตานุสรณ์ ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข ด้วยครับ

สำหรับบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่เพิ่งเข้ามาทำงาน และประชาคม ม.อ. ที่ยังไม่ทราบถึงประวัติความเป็นมาของ รูปหล่อกตเวทิตานุสรณ์ ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่บริเวณหน้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ ของเรานั้น ก็สามารถอ่านรายละเอียดความเป็นมาของ การจัดสร้างรูปหล่อกตเวทิตานุสรณ์ ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข ได้จาก สายตรงคณบดี: เรื่อง วิศวฯ ม.อ. สร้างอีกหน้าประวัติศาสตร์ให้กับ คณะวิศวฯ และ มหาวิทยาลัย ได้ครับ

กระผมจึงขอถือโอกาสนี้ เรียนเชิญประชาคมวิศวฯ ม.อ. และ ชาว ม.อ. ทุกท่านมาร่วมทำบุญด้วยกันนะครับ

สำหรับในปีนี้นั้น แม้ตัวกระผมจะมีภารกิจ เดินทาง มาประชุมและดูงานการจัดงาน ACM-ICPC World Final ที่ประเทศรัสเซีย ร่วมกับ ท่านอธิการบดี ท่านรองอธิการบดี วข.ภูเก็ต หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ อาจารย์จากภาควิชา และผู้บริหาร จาก SIPA เพื่อเตรียมการที่ ทางมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยวิทยาเขตภูเก็ต และ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จะเป็นเจ้าภาพงานนี้ในปี 2015 ที่ภูเก็ต ทำให้ไม่สามารถอยู่ร่วมกิจกรรมวัน ดร.สตางค์ ในปีนี้ได้ครับ

แต่ การกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ การรู้ระลึกถึงผู้มีพระคุณ เป็นสิ่งที่กระผมมีอยู่ในใจและยึดมั่นอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นแม้ว่าตัวจะอยู่ไกล แต่จะตั้งใจ ร่วมใจ ส่งใจ ไปร่วมทำบุญกับทุกๆ ท่านในครั้งนี้ด้วยครับ

ขอบคุณครับ
อ.จรัญ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 กรกฎาคม 2556 08:59 แก้ไข: 01 กรกฎาคม 2556 13:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ชื่นชมอาจารย์มากเลยค่ะ ขอบพระคุณตัวอย่างดีๆของความกตัญญูและการใช้เทคโนโลยีย่อโลก ที่ทำให้อาจารย์สื่อสารได้เหมือนอยู่ใกล้ๆนี่เอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.204.2.190
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ