นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์
Ico64
รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์
อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเคมี
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 6

อ่าน: 1665
ความเห็น: 0

วิศวฯ ม.อ. สร้างอีกหน้าประวัติศาสตร์ให้กับ คณะวิศวฯ และ มหาวิทยาลัย

วิศวฯ ม.อ. ร่วมแสดงความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ

เรียนประชาคมวิศวฯ ทุกท่าน

วันที่ 6 กรกฎาคม 2555 เป็นวันที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่ชาววิศวฯ ม.อ. ประกอบด้วย บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า และ บุคลากรที่เกษียณอายุราชการ และชาวมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่ประกอบด้วยทีมบริหารมหาวิทยาลัย และชาว ม.อ. จากคณะ/หน่วยงานต่างๆ รวมทั้ง ท่าน ศาสตราจารย์ ดร.ศกรณ์ มงคลสุข บุตรชายของศาสตราจารย์ ดร.สตางค์ มงคลสุข ได้ร่วมพิธีประดิษฐานรูปหล่อกตเวทิตานุสรณ์ ศาสตราจารย์ ดร.สตางค์ มงคลสุข ที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ได้จัดสร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปี ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อ แสดงความกตัญญูกตเวที ต่อศาสตราจารย์ ดร. สตางค์ มงคลสุข ในฐานะที่ท่านเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการก่อตั้งมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งนี้ อีกทั้งเพื่อเป็นศูนย์รวมใจของ บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า และชาวมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สืบไป

การดำเนินการจัดสร้างรูปหล่อกตเวทิตานุสรณ์ ศาสตราจารย์ ดร.สตางค์ มงคลสุข นับตั้งแต่วันแรกที่ได้แจ้งกับประชาคมวิศวฯ ว่าจะสร้างรูปหล่อ ศาสตราจารย์ ดร. สตางค์ มงคลสุข เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปี ซึ่งได้เริ่มดำเนินการเมื่อวันที่ 6 ก.ค. 54 จนกระทั่งถึงวันพิธีประดิษฐานรูปหล่อในวันนี้นั้น ใช้เวลาในดำเนินการนานเป็นปี และในที่สุดก็สำเร็จลงได้ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของ ชาววิศวฯดงยาง จากทุกภาคส่วน ทั้งจาก ศิษย์เก่า บุคลากรปัจจุบัน บุคลากรที่เกษียณอายุราชการไปจากคณะวิศวฯ และนักศึกษา ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่ได้ร่วมกันดำเนินการในขั้นตอนต่างๆ อย่างเข้มแข็ง เป็นการแสดงออก ถึงความกตัญญู ความรักและความศรัทธาใน ศาสตราจารย์ ดร.สตางค์ มงคลสุข ที่มีอยู่ในหัวใจของชาววิศวฯ ดงยาง มาอย่างยาวนานและส่งต่อรุ่นต่อรุ่นอย่างไม่ลืมเลือน ความกตัญญู เป็น คุณสมบัติที่ดี และเป็นคุณสมบัติของคนดี ที่จะนำพามาซึ่งความเจริญของตนเองและองค์กร จึงขอชื่นชมและขอขอบคุณชาววิศวฯ ดงยาง ทุกท่านอีกครั้ง และเชื่อว่าคุณงามความดีที่เราได้ทำร่วมกันในโอกาสครบรอบ 45 ปีของคณะวิศวกรรมศาสตร์ในปีนี้นั้น จะนำมาซึ่ง ความสุข ความเจริญ และ ความก้าวหน้าของทุกๆ ท่าน และของ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดครับ

สิ่งสุดท้ายที่จะฝากไว้กับประชาคมวิศวฯ คู่กับ รูปหล่อกตเวทิตานุสรณ์ ศาสตราจารย์ ดร.สตางค์ มงคลสุข คือ เราต้องระลึกอยู่เสมอว่า เราคงไม่มีวันนี้ถ้าไม่มี ศาสตราจารย์ ดร.สตางค์ มงคลสุข ดังนั้นเพื่อตอบแทนบุญคุณของท่านขอพวกเราทุกคนได้ร่วมกันสร้างสิ่งดีๆ ให้กับคณะวิศวฯแห่งนี้เพื่อให้ผู้มีพระคุณของเราที่ยืนสง่างามอยู่หน้าคณะของเราจะได้ยืนดู ปกป้อง คุ้มครองพวกเราทุกคนอย่างมีความสุขครับ

ขอบคุณครับ
อ.จรัญ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 06 กรกฎาคม 2555 23:06 แก้ไข: 06 กรกฎาคม 2555 23:11 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 นางสาว แสงจันทร์ ปิ่นกาญจนรัตน์, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.185.54
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ