นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1754
ความเห็น: 0

ต่อเกือบไม่ติด

คงเป็นบันทึกสั้น ๆ ว่า เมื่อเราหยุดคิด หยุดทำงานอย่างจริงจังไปช่วงหนึ่งแล้วนั้น การกลับมาทำงานให้จริงจังใหม่อีกครั้งก็ไม่ใช่เรื่องmujง่ายนัก

 

ผมเพิ่งกลับมาเปิดร่างการเขียนหนังสือไบโอดีเซลอีกครั้งในวันนี้ พบว่าร่างสุดท้าย คือ ร่างที่เขียนไว้เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ ซึ่งรวมเวลาที่หยุดเขียนไปแล้วประมาณ 40 วัน

 

ก็เป็นธรรมดาที่ตัวผมเองจะมีข้ออ้างสารพัดในการที่ไม่ได้เขียนต่อเป็นเวลานานขนาดนี้ เหตุผลหลักก็คือเรื่องสายตา ที่ได้ดำเนินการเปลี่ยนเลนส์ตาเทียมไปแล้วทั้ง 2 ข้าง แต่ลึกๆ แล้ว ผมก็ยังรู้สึกว่าเป็นความเฉื่อยและขี้เกียจของผมเอง เพราะการที่ไม่ต้องคิดต้องเขียนก็เป็นความสบายอย่างหนึ่ง

 

ในเช้านี้เอาชนะตัวเองได้ ด้วยการตื่นเช้าประมาณก่อน ตี 5 มา warm up สมองกันนิดหน่อยด้วยการพยายามแก้ไขเพิ่มเติมร่างที่เขียนไว้ มาเคาะสนิมกันเบา ๆ ด้วยการ search โน่น search นี่ ก๊อกแก๊กไปก่อน เพราะรู้ตัวว่าได้เวลากลับมาสู่โลกวิชาการอีกครั้งได้แล้ว

 

ผมต้องเตือนตัวเองว่า เดือนเมษายนนี้ มีวันที่ต้องทำงานน้อยมาก เพียง 17 วัน และผมต้องไปแข่งขันกีฬาบุคลากรอีก 7 วันทำการ ก็คงจะเหลือวันที่ต้องทำงานอีกเพียง 10 วันเท่านั้น เพราะฉะนั้นงานที่ต้องรีบทำก็ต้องทำเสียนะบัดนี้

 

ผม..เอง

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 มีนาคม 2555 16:35 แก้ไข: 29 มีนาคม 2555 16:35 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ Ico24 Smarn.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.221.159.255
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ