นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ยัยตัวร้าย
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 5155
ความเห็น: 6

ประโยชน์ของ..คอลลาเจน [C]

คอลลาเจนยังเป็นตัวช่วยให้ผิวพรรณเกิดความชุ่มชื้น เสริมความเรียบตึงให้กับผิวหนัง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนกระชับ

ประโยชน์ของ คอลลาเจน

image

คอลลาเจน มีส่วนช่วยในการป้องกันอวัยวะในร่างกาย และเชื่อมอวัยวะต่างๆ ให้อยู่ด้วยกัน ช่วยให้โครงสร้างของร่างกายแข็งแรง และยืดหยุ่นดี ช่วยให้ข้อต่อต่างๆ ขยับเคลื่อนไหวไปมาไม่ติดขัด โดยเฉพาะข้อต่อในการรับน้ำหนักและขยับเคลื่อนไหวในอิริยาบถต่างๆ เช่นเดินหรือวิ่ง เป็นต้น นอกจากนี้คอลลาเจนยังเป็นตัวช่วยให้ผิวพรรณเกิดความชุ่มชื้น เสริมความเรียบตึงให้กับผิวหนัง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนกระชับ โดยทำงานคู่กับโปรตีนอีกชนิดหนึ่งที่ชื่อ “ อิลาสติน ” ( Elastin ) ในขณะที่ คอลลาเจน มีหน้าที่เสมือนโครงร่างผิว อีลาสติน ก็ทำหน้าที่ให้ความยืดหยุ่นแก่ผิว ควบคู่กันไปด้วย

          ร่างกายของคนเรานั้นจะมี คอลลาเจน หนาแน่นในวัยเด็ก และจะค่อยๆ เสื่อมสภาพลงตามกาลเวลา จึงเห็นได้ว่าเมื่ออายุมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจน เหล่านนี้จะเสื่อมสลาย ทำให้ชั้นผิวหนังยุบตัวลงอันเป็นสาเหตุของความเหี่ยวย่นและริ้วรอย รวมถึงการเกิดปัญหาข้อเสื่อม กระดูกเสื่อม อันเนื่องมาจาก คอลลาเจน ใน กระดูก ลดลง ทำให้ กระดูก ไม่สามารถรับน้ำหนักได้ ขาดความยืดหยุ่น เปราะหักง่าย เป็นต้น โดยพบว่าคนที่มีอายุ 25 ขึ้นไป จะมีปริมาณ คอลลาเจน ลดลงทุกปี ปีละ 1.5% อย่างไรก็ตาม เราสามารถเสริมสร้าง คอลลาเจน ให้ร่างกายได้ ด้วยการฉีด คอลลาเจน เข้าใต้ชั้นผิวหนังแท้ และอีกวิธีที่ง่ายและสะดวกคือ

การรับประทาน คอลลาเจน เพื่อช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของชั้นผิวหนังและเพื่อเสริมให้กระดูกแข็งแรง ควรรับประทาน คลอลาเจน และ แคลเซียม เสริมจะช่วยป้องกัน ภาวะกระดูกพรุน ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก http://health.deedeejang.com

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): คณะเภสัชศาสตร์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 05 มีนาคม 2551 18:42 แก้ไข: 25 เมษายน 2551 11:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ก่อนอื่นต้องบอกว่า ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ก่อนเลย   เรารู้ว่าคุณเป็นใคร อิอิอิ แล้วมาขยันๆเขียนๆจะรออ่าน

ปล.ต้องหา'คอลลาเจน'ทานมั้งแล้ว   กระดูกจะได้สภาพที่แข็งแรง  ว่าแต่ช่วยให้หัวใจแข็งแรงด้วยได้ไหม ^0^

แง ๆ  ๆ ไม่ยอม มีคนมาแย่งเม้นท์แรกของเราไป (ในฐานะคนชักนำเข้าสู่วงการ)  55 มิเป็นไร เป็นคนที่สองก็ได้

ยินดีต้อนรับน้องใหม่เช่นกัน ขยัน ๆ เขียนเข้าไว้นะ ตอนเขียนก็ภาวนาอย่าให้ไฟตกอีกล่ะ

อุ๊ย !!! ตอนนี้อายุจะย่าง 25 เข้าแล้ว คอลลาเจนเริ่มเหลือน้อยแล้วละสิ อิอิ แต่วิธีที่ดีที่สุดคือออกกำลัง ร่างกายแข็งแรงแน่นอน (แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปออกกำลังเลย)

 

นั่นแน่ นึกว่าใคร ยัยตัวร้ายนี่เอง ดีมากๆเลยที่เก็บเกร็ดความรู้มาฝากกันจ้ะ ขอให้ร้าน 2 ขายดีๆ ใครอยากเจอยัยตัวร้ายตัวจริงต้องไปเยี่ยมที่ร้านยาเภสัชมอ. สาขา2 จ้ะ 

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นมาก ๆ นะค่ะ

1. คุณมดตะนอย เรื่องหัวใจคงไม่ต้องให้ "คอลลาเจน" ช่วยแล้วมั่งคะ  เพราะมีคนช่วยดูให้อยู่แล้วนิ อิอิ

2. คุณข้าพเจ้าอยากหาเรื่อง  ขอบใจนะที่เป้นคนแนะนำเข้าสู่วงการนะ ไม่ต้องให้ "คอลลาเจน" ช่วยแล้วล่ะ กำลังใจดี อารัยก้อดีทั้งนั้นล่ะ

3. คุณลือลักษณ์ แล้วเรามาเจอกันที่ร้านยาเภสัช มอ. สาขา 2 อีกนะคะ  จะหาเกร็ดความรู้มาให้ใหม่นะคะ

มีอาหารธรรมชาติที่เสริมคอลลาเจนได้มั้ยคะ..?? ^_^

วันก่อนดูทีวี เค้าบอกว่าคน ญี่ปุ่น จะคุ้นเคยกับเจ้า คอลลาเจน นี่มากๆ เลยอ่ะครับ ผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างเค้าจะมีเจ้าคอลลาเจนมาเกี่ยวข้องเสมอเลยอ่ะ

 

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น