อ่าน: 2617
ความเห็น: 3
ความเห็น: 3
กริ๊ง กริ๊ง โทรไปแล้วไม่มีคนรับสาย
กรุณาแจ้งล่วงหน้า "ขออภัยในความไม่สะดวกในการติดต่องานกับหน่วยงาน......ในวันที่......เนื่องจาก......." เมื่อทราบแล้ว จะได้ไม่โทรไปเก้อค่ะ
เมื่อได้อ่านบันทึกของคุณมอนลี่ เรื่อง "กริ๊ง กริ๊ง เสียงจากเครื่องของใคร?" http://share.psu.ac.th/blog/mali-km/23858 แล้วดีมาก เป็นประโยชน์ต่อผู้ติดต่องาน และได้รู้วิธีโอนสายเบอร์เพื่อนร่วมงานมาที่เครื่องของเราด้วย ขอบคุณเจ้าแม่แชร์คณะฯค่ะ
และชวนให้คิดว่าเราต้องบันทึกเรื่อง "กริ๊ง กริ๊ง โทรไปแล้วไม่มีคนรับสาย" ต่อจากคุณมอนลี่ซะแล้ว เพราะเคยเจอเหตุการณ์เมื่อโทรไปติดต่องานแล้ว เอ๊ะ ทำไมไม่มีคนรับสาย เขาไปไหนกันนะ หรือเขาไปห้องน้ำ ก็เลยรอพักนึง แล้วโทรไปใหม่ ก็ยังไม่มีคนรับสายอีก เพิ่งมารู้ในวันถัดมาว่าเขาประชุมกันทั้งหน่วยงานแล้วไม่ได้แจ้ง ทำให้เรารู้สึกว่า เขาน่าจะแจ้งล่วงหน้าว่า
"ขออภัยในความไม่สะดวกในการติดต่อประสานงานกับหน่วยงาน....... ในวันที่...... เนื่องจากเจ้าหน้าที่ติดประชุม...... หรือไปราชการ......" โดยจะแจ้งทาง E-mail หรือทางใดก็ได้ เพราะจะทำให้เกิดประโยชน์ คือ
1. ผู้ติดต่อประสานงานจะได้ไม่โทรไปเก้อ เราน้อยใจนะตัวเอง เราจะติดต่องานแล้วไม่มีคนรับสาย เราจะถามใครดีเนี่ย ทำให้งานสะดุด ต้องชะลอไว้ก่อน หากเป็นงานด่วนยิ่งไปกันใหญ๋
2. เมื่อทราบล่วงหน้าว่าเจ้าหน้าที่ไม่อยู่ เราจะได้รีบติดต่อประสานงานล่วงหน้าก่อนที่เขาจะไม่อยู่ ซึ่งทำให้งานราบรื่น ไม่หยุดชะงัก
เอาล่ะ หากตัวเองไม่อยู่ แล้วอย่าลืมแจ้งเราล่วงหน้านะตัวเอง
สร้าง: 30 พฤษภาคม 2555 22:09
แก้ไข: 31 พฤษภาคม 2555 09:08
[ แจ้งไม่เหมาะสม ]
บันทึกอื่นๆ
- เก่ากว่า « ระบบ E-doc ลดกระดาษได้จริง
- ใหม่กว่า » การใช้ไม้ยมก "ๆ"
30 พฤษภาคม 2555 22:24
#77535
ฮ่า ๆ เสียงสะท้อนจากผู้รับบริการ เมื่อไม่มีใครอยู่ แล้วใครจะดึงสายนะเนี่ย? แนวทางกันเหนียวนะ
1. แจ้งตามที่ BaBy แนะนำ
2. ฝากเรื่องกับหน่วยสารบรรณ ให้รับแทนด้วย เผื่อว่า ไม่มีใครเปิดอ่าน mail หรือไม่ทราบมาก่อน
ปล.วันที่ 31 พ.ค 2555 เวลา 09.00 น. สำนักงานเลขานุการฯ ประชุมการจัดทำรายงานผล TOR ฝากแจ้งผ่านนี้ก่อนนะค่ะ