ความเห็น: 2
มาทำความรู้จักกับ ICE กันเถอะ
จริงหรือไม่? ที่เราบันทึกชื่อใครต่อใครไว้ในโทรศัพท์เป็นร้อยๆคน
แต่ว่า...จะมีซักกี่คนในนั้นที่เราจะรู้จักใกล้ชิดจริงๆ
ลองนึกดูว่า ถ้าโรคหัวใจคุณกำเริบขึ้นมาแล้วจะบอกอย่างไรเพื่อให้ใครซักคนบอกคนในครอบครัวของคุณแน่หล่ะ คุณมีเบอร์เป็นร้อยๆ เบอร์ในเครื่องแต่ใครละที่จะเป็นคนที่ติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉิน
ด้วยเหตุนี้เราต้องจึงควรมีซักเบอร์หรือมากกว่านั้น ที่จะบันทึกชื่อไว้ในเครื่องว่า ICE (In Case of Emergency) ปัจจุบัน ICE เป็นคอนเซ็ปที่เข้าใจได้ง่ายมาก แต่มีความสำคัญซึ่งเป็นวิธีในการติดต่อบุคคลในกรณีฉุกเฉินคนส่วนใหญ่จะมีโทรศัพท์มือถือพกพากันในปัจจุบัน
ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำก็คือการเก็บรายชื่อ ICE ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉินไว้ ความคิดนี้เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ที่มีคนประสบอุบัติเหตุ
ซึ่งมักจะมีโทรศัพท์อยู่ที่ตัวผู้ป่วยแต่พวกเขาไม่รู้ว่าควรโทรเบอร์ไหนดี
จากนั้น เขาก็คิดได้ว่าคงเป็นความคิดที่ดี ถ้าจะมีอะไรที่เข้าใจได้ทั่วกันเป็นสากลเพื่อจุดประสงค์นี้ในสถานการณ์ฉุกเฉินผู้ให้การรักษาและเจ้าหน้าโรงพยาบาลจะได้สามารถติดต่อบุคคลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว
ด้วยการโทรหาบุคคลที่บันทึกชื่อไว้ว่า ICE
การบอกต่อข้อความนี้ก็เพื่อให้ทุกคนทราบ เพื่อเป็นการรักษาชีวิตคุณหรือคนที่คุณรักหากคุณมีชื่อมากกว่าหนึ่งคนก็แค่บันทึกชื่อไว้ว่า ICE1,
ICE2, ICE3 เท่านั้น
ทีนี้เรามาช่วยกันเผยแพร่ICE คอนเซ็ปด้วยการบันทึกชื่อ ICE
ไว้ในมือถือคุณตั้งแต่วันนี้กันเถอะ... ^^
บันทึกอื่นๆ
- เก่ากว่า « ข้อคิดดีๆ
- ใหม่กว่า » เสื้อแห่งความภาคภูมิใจ
31 ตุลาคม 2550 17:12
#849