นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อิมจัง
Ico64
ปัญญานุช รักษาชัด
นักวิชาการอุดมศึกษา
สำนักงานประกันคุณภาพ
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1559
ความเห็น: 2

ทำแบบนี้ได้ด้วยหรอ?

คำพูดใดๆก็ตามแม้เพียงสั้นๆ มันสามารถทำให้อารมณ์ของคนเราเปลี่ยนแปลงไปได้ในแบบต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วจริงๆ

            วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2550 สำนักงานประกันคุณภาพมีการประชุมสำนักงาน เพื่อพิจารณาวาระต่าง ๆ จำนวน 13 หัวข้อ โดยการประชุมในครั้งนี้ได้ใช้เวลาตลอดทั้งวัน (T_T)

            จากการที่เรานั่งประชุมเพื่อหารือในหัวข้อต่างๆนี้ ย่อมต้องมีการเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้ากันบ้างเป็นธรรมดา (เพราะนั่งติดต่อกันจนเมื่อย...ไปหมด T_T) ในบางครั้งเพื่อเป็นการหาข้อยุติของการประชุมเราก็ต้องมีการถกเถียงกันบ้าง(เพิ่มอรรถรสในการฟัง..แหะๆ)

         ในการประชุมครั้งนี้มีหัวข้อหนึ่งซึ่งหารือกันเกี่ยวกับการปรับปรุงเว็บไซต์ของสำนักงานประกันคุณภาพว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้การค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์ของเราสามารถค้นหาได้ง่ายขึ้น (คำตอบคือการทำ Map Site นั่นเอง หึหึ)

         ระหว่างที่มีการหารือเรื่องนี้อูโยะจังก็บอกกับดิฉันว่า "ข้างบนหัวของเว็บเรามีอันนึงที่อูโยะจังลบออกไม่ได้ มันเป็น Java Script  เดี๋ยวต้องไปศึกษาก่อนเพราะไม่รู้มันลบตรงไหน" T_T (อูโยะจังเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ของเรา)  แล้วจู่ๆก็มีเสียงนึงดังมาจากหลังสุดเพื่อแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่า "เราก็ใช้ลิบฝิก(ลิขวิดนั่นเอง) ลบสิ มันจะได้มองไม่เห็นอีก" - -a จากความเครียดในการประชุมกลายเป็นเสียงฮา..ทั้งห้อง   ทุกคนขำกับคำพูดที่ได้ยินมานี้ (ใช้ลิขวิดลบมันเกี่ยวกันตรงไหนเนีย..T_T) จากทำพูดนั้นเองแม้จะเป็นประโยคสั้นๆแต่มันสามารถเรียกเสียงหัวเราะจากทุกคนได้ทำให้ทุกคนลืมความเครียดไปชั่วขณะ ทำให้ดิฉันคิดว่า"คำพูดใดๆก็ตามแม้เพียงสั้นๆ มันสามารถทำให้อารมณ์ของคนเราเปลี่ยนแปลงไปได้ในแบบต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วจริงๆ" *0* 

 ขอขอบคุณ"หญิงพลอย" ที่พูดให้พวกเราทุกคนได้ขำในครั้งนี้ด้วยค่ะ (พลอยทุกเรื่องจริงๆ - -a)

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ปัญญานุช
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 ตุลาคม 2550 18:00 แก้ไข: 19 ตุลาคม 2550 18:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • นึกแล้วก็ยังขำได้ทุกเวลาจริง ๆ
  • คิดได้ไงเนี่ยะ หญิงพลอย?
  • อุโยะจะลองเอา "ลิบฝิก" ลบดูนะ ... T_T

 

เพียงคำพูดสั้น ๆ ทำให้ทุกคนหัวเราะ มีความสุขและลืมความเครียดไปชั่วขณะ  เหมืนคติที่ว่าหัวเราะวันละนิดจิตแจ่มใส เท่านี้หญิงพลอยก็พอใจแล้วละค่ะหนูอิม

 

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.237.124.210
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ