ความเห็น: 4
การจัดการเชิงกลยุทธ์
ยุทธวิธี เปลี่ยน..... !!!!!!!.
เพื่อชีวิตและสิ่งใหม่ๆที่ดีกว่า+++++
ค้นพบตัวเองแล้วให้อยู่ในที่ ที่มีโอกาส แล้วชีวิตจะเปลี่ยน
AAR นบ.ม.อ. 2 สัปดาห์ที่ 4
วันที่ 26-27 มิถุนายน 2552
ในสัปดาห์นี้เรายังคงเรียนใน กลุ่มวิชาที่ 3การบริหาร (Managing organization) รวม 30 ชั่วโมง ประกอบด้วย PSU FORESIGHT การบริหารงานวิชาการ การบริหารคุณภาพและการประกันคุณภาพการศึกษา จริยธรรมสำหรับผู้บริหาร การจัดการเชิงกลยุทธ์ ประสบการณ์การบริหารงานบุคคลในองค์กร และเทคโนโลยีสำหรับผู้บริหาร
สิ่งที่เรียนรู้จากกลุ่มวิชาที่ 3 ในวันที่ 26 มิถุนายน 2552 เวลา 09.00 - 10.30 น. หัวข้อ “PSU FORESIGHT ”โดย ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รองศาสตราจารย์ บุญสม ศิริบำรุงสุข ได้นำเสนอไว้แล้วที่ http://share.psu.ac.th/blog/duang-psu-leader2/12969
สำหรับบันทึกฉบับนี้นำเสนอสิ่งที่เรียนรู้จากอ.พัฒนิจ โกญจนาถ คณะวิทยาการจัดการ ที่มาบรรยาย เรื่อง “การจัดการเชิงกลยุทธ์” ต่อจากท่านอธิการบดี ในวันเดียวกัน ตั้งแต่เวลา 10.45-16.30 น.
พี่ขา!!!!!.......พี่ฟังหนูนะคะ...........
1. การจัดการ คืออะไร?
ตอบ การทำงานให้บรรลุวัตถุประสงค์โดยใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด
สะกิดต่อมคิด ใคร ??จัดการได้ดีกว่าคนนั้นชนะ...
2. ทำไมต้อง “การจัดการเชิงกลยุทธ์”?
ตอบ สภาพแวดล้อมเปลี่ยนแปลง ทั้ง สภาพแวดล้อมมหภาค การเมือง เศรษฐกิจ สังคม เทคโนโลยี การแข่งขัน ลูกค้า ผู้ค้า
การจัดการกลยุทธ์ คือการให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมภายนอก โดยวางแผนเท่าที่ควบคุมสภาพแวดล้อมได้และให้ปัจจัยภายนอกมากระทบน้อยที่สุด
สะกิดต่อมคิด สภาพแวดล้อมของแต่ละองค์กรแตกต่างกัน ใครดูออกก่อน คนนั้นชนะ
3. ความสำเร็จเกิดจากอะไร?
ตอบ การค้นพบศักยภาพของตนเอง (จุดแข็งของตนเอง)การค้นพบตัวเองเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ และบวกกับโอกาส
สะกิดต่อมคิด ต้องค้นพบให้เร็วที่สุดและเมื่อค้นพบตัวเองแล้วให้อยู่ในที่ ที่มีโอกาส แล้วชีวิตจะเปลี่ยน
4. รู้ได้อย่างไรอะไรคือจุดแข็ง ค้นพบศักยภาพตัวเองได้อย่างไร?
ตอบ เริ่มพิจารณาว่าเราทำสิ่งใดได้ดีกว่า เช่น วิชาที่เรียน เรียนได้ดี ชอบมากกกกกก อยู่กับมันได้นานๆและทำได้ดีกว่าชาวบ้าน พิจารณาว่ามีอะไรที่สนใจเป็นพิเศษ หรือเข้าขั้นบ้าและบ้าพลัง....ที่จะทำทำทำทำแล้วก็ทำทำทำ......หนังสือที่เลือกอ่านประเภทใด...... สิ่งที่ทำแล้วคนยอมรับมากกว่า มีอะไรบ้าง ก็ลองพิจารณา
เทคนิควิธีการ หากอ่านคำตอบแล้วยังไม่พบศักยภาพของตนเอง คลิกhttp://share.psu.ac.th/blog/student-surat/3115 หรือจะลองขึ้นบันได 9 ขั้นเพื่อการเข้าใจตนเอง คลิก http://share.psu.ac.th/blog/student-surat/3261 แล้วต่อด้วย http://share.psu.ac.th/blog/student-surat/3323 คงจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย
5. การวางแผนกลยุทธ์ ?
ตอบ กำหนดทิศทาง เพื่อทราบเป้าหมายที่ชัดเจนขององค์กรสามารถนำพาองค์กรของตัวเองสู่ความสำเร็จ
กลยุทธ์ กำหนดวิสัยทัศน์(Vision)
กำหนดภารกิจ(Mission)
ปรัชญาในการดำเนินธุรกิจ
(Business Philosophy)และกำหนดวัตถุประสงค์(Objectives)
หรือ เป้าหมาย(Goals)
6. วิสัยทัศน์ (Vision)?
ตอบ ภาพรวมในอนาคตเมื่อมองไปข้างหน้า เป็นความปรารถนาหรือความทะเยอทะยานสำหรับอนาคต แต่ไม่ได้ระบุวิธีการที่จะสามารถนำพาองค์กรของตัวเองสู่ความสำเร็จ หรือนำไปสู่ความมุ่งหมายนั้นอย่างชัดเจน โดยพิจารณาสภาวะแวดล้อมเป็นอย่างไรและองค์กรของเราจะอยูในตำแหน่ง(Position)ใด ในสภาวะแวดล้อมนั้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยตาเปล่า(รูปธรรม) แต่เกิดขึ้นในความคิดคำนึง(นามธรรม)
เทคนิควิธีการ วิเคราะห์ว่า...เราเป็นใคร Who are we?เราจะทำอะะไรWhat we do? เราจะมุ่งหน้าไปที่ไหน Where we are headed?
วิสัยทัศน์ที่ดี ต้องกระชับ เป็นที่ต้องใจของผู้มีส่วนได้เสีย สอดคล้องกับภารกิจหลัก และหลักการ เข้าใจชัดเจน (ไม่เบลอ) ท้าทายแต่ไม่เวอร์ เร้าใจถึงขั้นวาบ
7. พิจารณาเลือก จุดแข็ง จุดอ่อน อย่างไร ?
ตอบ จุดอ่อน หากมีโอกาสเกิดสูงและผลกระทบมาก ต้องบริหารความเสี่ยง แต่หากไม่กระทบกับงานของเรา ไม่ต้องคิด จุดแข็งไม่มี ก็หาพันธมิตรมาสร้างจุดแข็ง
8. ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อความสำเร็จในการนำแผนกลยุทธ์ไปใช้?
ตอบ โครงสร้างขององค์กร ระบบผลตอบแทนที่แตกต่าง คน วัฒนธรรม
สะกิดต่อมคิด สิ่งที่ยั่งยืนและทำให้องค์กรอยู่รอด และยาวนาน คือ การสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ดีเอาไว้ และ วัฒนธรรมองค์กรที่เข้มแข็งสามารถหล่อหลอมคนที่มาใหม่ได้ (ซึ่งตรงกับที่ท่านอธิการได้กล่าวไว้ในช่วงเช้า )ว่า “เรียนรู้แบบอย่างที่ดีในการบริหารของเรา และจะตกทอดเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของคนในองค์กร” อ่านรายละเอียด http://share.psu.ac.th/blog/duang-psu-leader2/12969
9. ทรัพยากรที่มีคุณค่าเพื่อการแข็งขันที่ยั่งยืน เป็นอย่างไร?
ตอบ ตอบสนองลูกค้า ขาดแคลนหายาก ยากที่จะเลียนแบบ ทดแทนไม่ได้
11. K S A สู่ความสำเร็จ?
ตอบ Knowledge Skill Attribute…….. คุณลักษณะเฉพาะบุคคล เช่น คนนี้แหละ อึด อดทน สู้งาน ขยัน ซึ่งสอนไม่ได้แต่มีอยู่ในตัวตน
สะกิดต่อมคิด - อย่าคิดสั้นๆง่ายๆว่า ทักษะ (Skill ) คือความรู้ ทักษะ ไม่มีสอนในห้องเรียน เพราะต้องฝึกแล้วก็ฝึกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆและฝึก ต้องจัดกระบวนการ เข้าค่าย
- คอมพิวเตอร์และภาษาอังกฤษไม่ใช่แค่ความรู้ แต่เป็น Skill ซึ่ง Skill ทฤษฎีมีน้อยแต่ต้องฝึกบ่อยๆ ทำบ่อยๆ เพียงแค่เรียนในห้องจึงไม่พอ
ที่กล่าวมาทั้งหมด
......????.พี่ งง ????กับหนูมั้ย ???คะ.......
ถ้าไม่งง.....แถมให้อีกนิด..........
ยุทธวิธี เปลี่ยน..... !!!!!!!.
เพื่อชีวิตและสิ่งใหม่ๆที่ดีกว่า+++++
1. สร้างกระบวนการรับรู้ใหม่ รับรู้ ในสิ่งที่ต้องการเปลี่ยน
2. สร้างทัศนคติเชิงบวก คิดบวกเรื่อยๆบ่อยๆก็จะเปลี่ยน เป็นความชอบ
3. เปลี่ยนเป็นความชอบ
4. สร้างค่านิยม
5. พัฒนาเป็นความเชื่อ
6. เลยจากความเชื่อ จะกลายเป็น “วัฒนธรรม”
7. วิถีชีวิต
ไหนๆก็ตามอ่านกันมาจนจะจบแล้ว เทให้หมดกระเป๋าเลย
วิถีคิดแบบพัฒนิจ พิชิตกลยุทธ์
· ยิ่งสูงควรทำตัวให้ต่ำลง
· มนุษย์ทุกคนต้องรู้จักตนเอง....ต้องค้นพบให้เร็วที่สุด
· เมื่อพบตัวเองแล้ว ต้องอยู่ในที่ที่มีโอกาส· หน้าที่เรา คือหาจุดแข็ง แล้วเดินหาโอกาส
· เราต้องคิดว่าเรามีโอกาส
· วันหนึ่งเมื่อมีโอกาสแล้วต้องทำให้ดี
· รักษาจุดแข็ง เพื่อรักษาโอกาสเอาไว้
· โอกาสน้อย จุดแข็งมาก พัฒนาจุดแข็งเอาไว้ รอวันที่มีโอกาส
· รักษาโอกาส หากจุดแข็งน้อย
· โตแล้วแตก แตกแล้วรวมกันโต
· กลยุทธ์ คือ จิกซอว์ เชื่อมถึงกันหมดไม่ใช่ขนมชั้น
· ธุรกิจที่ดี ต้องเติบโตไม่พร้อมกับสภาพแวดล้อม
· ไม่มีเครื่องมือการจัดการใดที่ดีที่สุดในโลก ตราบใดที่เรายังไม่สามารถพัฒนาเครื่องมือเพื่อการจัดการเองได้ หน้าที่เราคือเลือกและหยิบเครื่องมือที่มีมาใช้ให้เหมาะกับเรา
· 2 ต ของการแข่งขัน คือ แตกต่าง หมายความว่า แตกต่างจากที่เคยทำ คนอื่นมักไม่ทำ และ ต้นทุนถูก และหากจะกำหนดความแตกต่างด้านราคา ต้องทำให้ความแตกต่างด้านความรู้สึกมากขึ้นเท่าน้น
กลยุทธ์=จุดแข็ง+โอกาส
.....พี่ขา .... พี่เข้าใจหนูมั้ยค่ะ.......??????
บันทึกอื่นๆ
- เก่ากว่า « PSU 2565 คุณภาพ คุณค่า มวลมนุษย์
- ใหม่กว่า » Road Map บริหารบุคคล : นบ.ม.อ. 2...
02 กรกฎาคม 2552 09:21
#45965
เห็นด้วยครับ กลยุทธ์เปลี่ยนได้ทุกโอกาศ แต่ สูงสุดคืนสู่สามัญ อย่าคิดมาก
สมใจ